#Kỳ thi Tốt nghiệp THPT 2021 đợt 1

Những thủ khoa không... học thêm

Nhiều thí sinh đỗ điểm cao nhưng không hề đi học thêm và điểm chung là các em đều có ý thức tự học, có khả năng tập trung cao độ vào mục tiêu của mình.

04/08/2021 07:29

google_Tiin.vn

Phạm Thanh Tùng, thủ khoa khối C của tỉnh Thanh Hóa và bà ngoại

Phạm Thanh Tùng, thủ khoa khối C của tỉnh Thanh Hóa và bà ngoại

'Từ nhỏ xa mẹ, ở với bà từ nhỏ đã giúp em có sự tự lập từ sớm. Em chưa bao giờ cảm thấy mặc cảm về hoàn cảnh của mình mà luôn tự tin và nỗ lực cố gắng sống thật tốt' là tâm sự của Phạm Thanh Tùng, thủ khoa khối C của tỉnh Thanh Hóa nằm trong top 40 thí sinh có điểm thi khối C cao nhất cả nước.

Vì hoàn cảnh gia đình, từ năm 2 tuổi Phạm Thanh Tùng đã sống với bà ngoại. Suốt 12 năm học, không học thêm nhưng Tùng luôn là học sinh có thành tích học tập đứng top đầu trong trường, là lớp trưởng gương mẫu.

'Đối với em đây là thành công bước đầu để em cố gắng nỗ lực trong thời gian tiếp theo', Phạm Thanh Tùng, Trường THPT Hoàng Lệ Kha, Hà Trung, Thanh Hóa chia sẻ.

Không riêng Tùng, nhiều thí sinh đỗ điểm cao nhưng không hề đi học thêm. Điểm chung là các em đều có ý thức tự học, có khả năng tập trung cao độ vào mục tiêu của mình.

Những thủ khoa không... học thêm 1

Thân Trọng An, học sinh Trường THPT Lục Nam, tỉnh Bắc Giang dù ở vùng tâm dịch, không thể đến trường trong những tháng qua, An nỗ lực tự ôn tập, giành tổng điểm 29,55 điểm, trở thành thủ khoa khối A1 toàn quốc. Em cũng là thủ khoa khối D của tỉnh Bắc Giang. Mặc dù có cơ hội vào các trường Đại học top đầu nhưng Thân Trọng An vẫn quyết tâm theo đuổi ước mơ từ nhỏ của mình là trở thành lập trình viên máy tính.

Ông Nguyễn Xuân Phong, Phó Hiệu trưởng Trường Đại học FPT cho biết: 'Với thành tích xuất sắc, An sẽ nhận được học bổng toàn phần gồm 100% học phí và hỗ trợ chi phí sinh hoạt trong cả 4 năm học tại trường'.

Đây là phần thưởng xứng đáng dành cho những thí sinh có tài năng, có ý chí và nghị lực vượt qua khó khăn thử thách để trui rèn, từ đó khẳng định giá trị của bản thân mình. Đó sẽ là hành trang quý giá theo các em trong suốt chặng đường dài ở phía trước.

>> Xem thêm: Phổ điểm khối B: Đa phần thí sinh đạt 20-22 điểm, xuất hiện thủ khoa duy nhất có điểm tuyệt đối

Theo Ban Thời sự/VTV News
Tin cùng chuyên mục