Những tỉnh, thành nào cho học sinh nghỉ học để phòng chống COVID-19?

Ngày 3/5, một số địa phương đã cho phép học sinh tạm nghỉ học để phòng, chống COVID-19.

03/05/2021 21:51

Chiều 3/5, Sở GD&ĐT Hà Nội đã có thông báo về việc tạm dừng cho học sinh các cấp đến trường từ ngày 4/5 cho đến khi có thông báo mới. Theo đó, học sinh, học viên các cấp học, bậc học mầm non, tiểu học, THCS, THPT, GDTX - chuyên nghiệp; trung tâm ngoại ngữ, tin học, bồi dưỡng văn hóa, bồi dưỡng kỹ năng trên địa bàn thành phố tạm dừng đến trường nhằm bảo đảm công tác phòng, chống dịch bệnh COVID-19 từ ngày 04/5/2021 cho đến khi có thông báo mới của thành phố.

Tương tự, ngày 3/5, UBND tỉnh Yên Bái đã có quyết định cho học sinh tất cả các bậc học tại một số địa bàn thị xã Nghĩa Lộ, TP.Yên Bái, huyện Văn Chấn, Trấn Yên được nghỉ học đến hết ngày 9/5. Các đơn vị chỉ đạo hướng dẫn học sinh, sinh viên tự học tại nhà, tổ chức các hình thức học tập từ xa, giao bài tập tự ôn luyện và kiểm tra, kiểm soát chất lượng tự học của học sinh, sinh viên.

Một số địa phương đã cho học sinh tạm nghỉ học để phòng chống dịch COVID-19.

Một số địa phương đã cho học sinh tạm nghỉ học để phòng chống dịch COVID-19.

Theo chỉ đạo của Chủ tịch UBND tỉnh Vĩnh Phúc, học sinh toàn tỉnh Vĩnh Phúc sẽ nghỉ học tại trường một tuần, từ ngày 3 - 8/5. Sau thời gian này, tùy tình hình thực tế của dịch bệnh, UBND tỉnh sẽ xem xét và có chỉ đạo phù hợp. Sở GD&ĐT tỉnh Vĩnh Phúc cũng chỉ đạo các nhà trường tổ chức dạy học trực tuyến qua Internet trong thời gian học sinh không đến trường để bảo đảm tiến độ, chương trình năm học theo quy định.

Đối với những học sinh chưa có điều kiện học trực tuyến, nhà trường phải xây dựng kế hoạch học bù cho học sinh theo nguyên tắc bảo đảm thực hiện đầy đủ chương trình giáo dục theo quy định. Bên cạnh đó, các trường tại Vĩnh Phúc phối hợp với phụ huynh học sinh trong công tác quản lý, theo dõi sức khỏe các em khi ở nhà nhằm đảm bảo tốt công tác phòng chống dịch bệnh theo đúng hướng dẫn của ngành Y tế, Giáo dục và UBND tỉnh Vĩnh Phúc.

Còn tại Hà Nam, theo công văn số 1028/UBND-KGVX của UBND tỉnh Hà Nam, học sinh, sinh viên các cấp học trên địa bàn tỉnh tiếp tục tạm dừng đến trường từ ngày 3/5 đến hết ngày 9/5/2021 để phòng, chống dịch. UBND tỉnh Hà Nam giao cho Sở GD&ĐT phối hợp với Sở Lao động - Thương binh và Xã hội tỉnh, UBND các huyện, thị xã, thành phố thông báo, chỉ đạo tăng cường tuyên truyền, hướng dẫn, thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19 theo quy định.

Ngoài ra, trong thời gian học sinh không đến trường, Sở GD&ĐT tỉnh Hà Nam yêu cầu các trường tổ chức dạy học trực tuyến dưới sự hướng dẫn của thầy, cô giáo để bảo đảm kế hoạch dạy và học của ngành. Đến hết ngày 9/5, Sở sẽ căn cứ tình hình diễn biến của dịch bệnh để có kế hoạch tiếp theo.

Tại Hưng Yên, Sở GD&ĐT Hưng Yên cũng đã cho phép học sinh huyện Phù Cừ nghỉ học để phòng, chống dịch COVID-19. Các cơ sở giáo dục trên địa bàn huyện Phù Cừ cho học sinh dừng đến trường, tổ chức dạy học trực tuyến ngay sau kỳ nghỉ lễ 30/4 và 1/5 cho đến khi có thông báo mới.

Theo Quang Anh/Giadinh.net.vn
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều