Nữ sinh 15 tuổi mất tích, 5 ngày sau tìm thấy thi thể, tin nhắn cuối cùng tiết lộ nữ sinh 'trốn học' và đang 'ở trên cầu'

Mới đây, thông tin một nữ sinh 15 tuổi ở Liễu Châu, Quảng Tây, Trung Quốc đột nhiên mất liên lạc sau khi đi học về khiến dư luận hết sức hoang mang. Cảnh sát địa phương cùng gia đình đã tìm kiếm nhiều ngày nhưng không thấy manh mối gì.

18/05/2022 21:20

Theo đó, nữ sinh tên là Shishi (biệt danh), năm nay 15 tuổi, hiện đang học tại một trường trung phổ thông ở thị trấn Jiangkou, huyện Luzhai, Liễu Châu, Trung Quốc. Vào chiều ngày 24/4, Shishi mất tích không rõ lý do và mất liên lạc kể từ đó. 

Sau khi điều tra, cuối cùng cảnh sát phát hiện hình ảnh nữ sinh lần cuối trong camera giám sát tại một cây cầu địa phương. Chủ nhà hàng thịt nướng ở thị trấn Jiangkou, nơi nữ sinh hay đến ăn thịt nướng cho biết khoảng 2 giờ chiều ngày hôm đó, nữ sinh đến cửa hàng của cô nhưng lần này cô bé không ăn thịt nướng mà để thẳng cặp sách và quần áo ở bên trong cửa hàng.

Nội dung chú thích ảnh

Nữ sinh mất tích mới 15 tuổi, hiện đang học lớp 10. 

Trước khi đi, nữ sinh nói là chiều tối sẽ đến lấy những thứ này nhưng đến tối muộn vẫn chưa thấy cô bé đâu nên chủ cửa hàng đã tìm mọi cách liên lạc với gia đình nữ sinh và giải thích tình huống. Tối hôm đó, giáo viên của trường không thấy Shishi học trong lớp học thêm vào buổi tối nên đã thông báo ngay cho gia đình. Sau đó, gia đình của Shishi vội vã tìm kiếm xung quanh và hỏi han bạn bè, bạn học của đứa trẻ bằng nhiều cách, tuy nhiên, mọi người đều nói rằng họ không hề nhìn thấy cô bé. 

Mẹ của nữ sinh sau đó đã kiểm tra hồ sơ trò chuyện trên QQ của Shishi và thấy rằng vào lúc 4:33 chiều ngày hôm đó, cô bạn đã nói một điều thiếu suy nghĩ trong nhóm. Thậm chí còn đề cập tới một cây cầu mà bản thân hay đến vào lúc buồn. 

Vào lúc 9:25 tối, Shishi nói lời chúc ngủ ngon với mọi người trong nhóm QQ, nói rằng nữ sinh đã "trốn học" và cho biết bản thân "lại ở trên cầu". Đi kèm với lời nhắn này là một bức ảnh chụp cây cầu nhưng bức ảnh tối đen khiến mọi người không thể xác định được nó ở đâu. 

Nội dung chú thích ảnh

Cây cầu mà nữ sinh xuất hiện trước khi mất tích. 

Qua tìm kiếm và theo dõi camera giám sát, cảnh sát địa phương phát hiện Shishi đến cầu Giang Sơn vào khoảng 4 giờ chiều ngày 24/4, dưới chân cầu là sông Luoqing. Sau đó, cảnh sát và người nhà của nữ sinh đã đến cầu nhưng vẫn không tìm thấy cô bạn ở đâu. 

Theo gia đình của nữ sinh, Shishi sống nội tâm và không giỏi giao tiếp xã hội, nhưng cô bé chưa từng có bất kỳ tranh chấp nào với gia đình và bạn học trước đây.

Có thông tin cho rằng Shishi là con trong một gia đình đơn thân, bố mẹ cô bé đã ly hôn từ lâu, cả hai đều đi làm ăn ở nơi khác. Mẹ Shishi chỉ về nhà một lần vào dịp năm mới nên ít có thời gian ở bên con gái. Shishi ở với bà ngoại.

Nội dung chú thích ảnh

Thi thể của nữ sinh được tìm thấy dưới sông sau 5 ngày mất tích. 

Sau khi cô bé mất liên lạc, gia đình nữ sinh đã gọi điện báo cảnh sát, cảnh sát đã tìm kiếm trong 5 ngày và cuối cùng đã tìm thấy thi thể của Shishi vào khoảng 6 giờ chiều ngày 28/4.

Cô Lu, dì của nữ sinh cho biết Shishi đã được tìm thấy dưới sông. 'Có thể cháu trượt chân, hoặc cháu đã nhảy xuống, chúng tôi cũng không biết'.

Theo cô Lu, đến chiều ngày 28, có người tìm thấy thi thể một bé gái dưới sông, sau khi trục vớt thì xác nhận đó là Shishi. Sau quá trình khám nghiệm tử thi, cảnh sát sơ bộ loại trừ trường hợp hình sự. Nguyên nhân cô bé rơi xuống nước vẫn đang được điều tra, gia đình cũng đang thu xếp tang lễ, chuẩn bị hỏa táng.

Nội dung chú thích ảnh

Nhiều người cho rằng nữ sinh đã tự tử vì bị trầm cảm, thiếu vắng tình thương từ bố mẹ. 

Trước sự việc này, nhiều cư dân mạng cho rằng, cái chết của nữ sinh có thể liên quan đến chính gia đình của bé. Bố mẹ ly hôn, quanh năm không ở nhà, đứa trẻ thiếu vắng tình yêu thương, chăm sóc của bố mẹ, lâu dần rất dễ rơi vào trầm cảm. Hiện, nguyên nhân cái chết của nữ sinh vẫn đang được cảnh sát tiếp tục điều tra làm rõ. 

Theo Ngân Doanh/vtc.vn
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều