Nữ sinh có hành động kỳ lạ trong giờ cơm trưa khiến Hiệu trưởng chú ý

Tưởng học trò chán ghét món sườn nên không ăn, Hiệu trưởng nhẹ nhàng hỏi thăm, bất ngờ khi biết lý do.

09/01/2022 14:32

Ngày 6/1, mạng xã hội Trung Quốc lan truyền đoạn video ghi lại cảnh tượng nữ sinh có hành động kì lạ trong giờ cơm trưa tại trường.

Theo tìm hiểu, tại một ngôi trường tiểu học khu vực miền núi, trong lúc thầy hiệu trưởng đang đi kiểm tra tình hình bữa cơm trưa của học sinh trong lớp với thực đơn là sườn hầm thơm ngon. Thấy một nữ sinh không ăn món này, mà gắp bỏ sang một bên.

Thầy Hiệu trưởng rất tò mò, vì đây là món ăn yêu thích của trẻ em, đối với trẻ em miền núi càng quý hơn. 

Nội dung chú thích ảnh

Thấy biểu hiện lạ lùng của nữ sinh, thầy hiệu trưởng đã đến dò hỏi nguyên tại sao. Lúc này, cô bé đáng thương cho biết, hóa ra em muốn mang sườn hầm về cho mẹ và em trai thưởng thức, em thà nhịn ăn còn hơn nghĩ đến tình cảnh mẹ và em trai chịu đói ở nhà.

Nội dung chú thích ảnh

Khi nghe nữ sinh giải bày sự việc, thầy hiệu trưởng đã động viên học sinh nhỏ tuổi mạnh dạn lấy sườn hầm ra ăn, thầy cũng quyết định sẽ tặng thêm một suất sườn hầm cho người nhà của nữ sinh như là hành động tuyên dương và khen thưởng cho sự ngoan ngoãn và hiểu chuyện của em.

Nội dung chú thích ảnh

Sau khi thông tin và hình ảnh về cô bé tiểu học được lan truyền trên mạng xã hội, đã nhanh chóng nhận được sự quan tâm của cộng đồng mạng. Hầu hết đều khen ngợi cô bé hiếu thảo với mẹ và hành động nhân văn của thầy hiệu trưởng đối với học sinh của mình. Chính hành động quan tâm kịp thời của thầy đã giúp nữ sinh có cơ hội được như các bạn là nếm món ăn bổ dưỡng và có thêm năng lượng chú tâm vào việc học.

Một số người bình luận:

'Cô gái nhỏ này nhất định sẽ có một tương lai tươi sáng giống như tâm hồn của em'.

'Em nhỏ tuổi nhưng đã biết quan tâm mẹ và em trai, gia đình và nhà trường có công lao trong việc nuôi dạy em nên người'.

'Đứa trẻ biết cảm kích bậc sinh thành nhất định sẽ có tiền đồ xán lạn'.

'Thầy hiệu trưởng giống như người cha quan tâm và che chở cho đàn con nhỏ, các em học sinh thật có phúc'.

Theo Tú Uyên/vtc.vn
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều