Nữ sinh đầu tiên ở Việt Nam đạt điểm tối đa cả ba môn trong kỳ xét điểm lấy Chứng chỉ Tú tài Quốc tế

Với thành tích xuất sắc, nữ sinh này còn nhận được học bổng trị giá 200 triệu tham dự chương trình nghiên cứu khoa học hè dành cho học sinh phổ thông tài năng tại trường Đại học California Irvine (Hoa Kỳ).

21/02/2022 13:30

Ngày 19/2 vừa qua, Tập đoàn EMG Education đã tổ chức lễ trao chứng chỉ tú tài Quốc tế Pearson Edexcel IGCSE năm học 2020-2021 cho hơn 200 học sinh chương trình Tiếng Anh tích hợp.

Trong số này, Phan Ngọc Châu Anh - học sinh lớp 12 TH1 Trường THPT chuyên Trần Đại Nghĩa – trở thành học sinh đầu tiên tại Việt Nam và là một trong số ít học sinh toàn cầu, đạt mức điểm tốt nghiệp tối đa. Châu Anh đã đạt điểm 9 cho cả ba môn tiếng Anh, Toán và Khoa học.

Nội dung chú thích ảnh

Phan Ngọc Châu Anh là học sinh đầu tiên tại Việt Nam đạt điểm tối đa cả ba môn trong kỳ xét điểm lấy Chứng chỉ Tú tài Quốc tế

Với thành tích xuất sắc này, Phan Ngọc Châu Anh được EMG Education trao học bổng tham dự chương trình nghiên cứu khoa học hè dành cho học sinh phổ thông tài năng tại trường Đại học California Irvine (Hoa Kỳ).

Theo EMG Education, học bổng trên trị giá 200 triệu đồng, là cơ hội cho Phan Ngọc Châu Anh tiếp cận và tham gia vào các công trình nghiên cứu của những giáo sư, tiến sĩ đầu ngành tại Hoa Kỳ. Châu Anh cũng có thể trải nghiệm môi trường đại học và đạt tín chỉ đại học Mỹ khi kết thúc chương trình.

Châu Anh là 1 trong 200 học sinh TP.HCM theo học chương trình Tiếng Anh tích hợp được trao chứng chỉ Tú tài Quốc tế Pearson Edexcel IGCSE trong năm học 2021-2022. Trong đó, 100% học sinh có kết quả Đạt cho tất cả các môn. Tỉ lệ học sinh đạt mức điểm Khá trở lên môn tiếng Anh đạt gần 98%, môn Toán 98% và môn Khoa học 82%. Tỉ lệ học sinh đạt mức điểm Xuất sắc môn Toán là 75%, vượt trội so với tỉ lệ điểm Xuất sắc môn Toán của học sinh toàn cầu (65%).

Chứng chỉ Tú tài Quốc tế Pearson Edexcel IGCSE là chứng chỉ quốc tế dành cho học sinh kết thúc cấp trung học trong chương trình phổ thông quốc gia Anh, có giá trị tương đương với chứng chỉ Phổ thông GCSE của Anh và được công nhận trên toàn thế giới.  

Phát biểu tại buổi lễ, ông Nguyễn Văn Hiếu, giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo TP.HCM nhấn mạnh: ‘Năm học 2020-2021 vừa qua là một năm học vô cùng khó khăn, giáo viên và học sinh phải giảng dạy và học tập trên môi trường Internet. Tuy nhiên, học sinh TP.HCM đã vượt qua những khó khăn đó và đạt được kết quả rất đáng khích lệ.

Kết quả kỳ xét điểm chứng chỉ quốc tế Pearson Edexcel đã cho thấy năng lực của học sinh thành phố cũng như sự nỗ lực, đầu tư của EMG Education trong việc lựa chọn giáo viên và tổ chức giảng dạy trong thời gian học sinh phải ở nhà để phòng chống dịch bệnh’.

Nội dung chú thích ảnh

Ông Nguyễn Văn Hiếu, giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo TP.HCM phát biểu tại buổi lễ trực tuyến

>> Xem thêm: Đường lên đỉnh Olympia 22: Nam sinh Quảng Nam bứt phá giành vé thi Quý

Theo MH/VTC News
Tin cùng chuyên mục