Nữ sinh gây bão với ảnh chụp lén học bài trên xe buýt, cư dân mạng phát hiện sự thật qua một ánh mắt

Nữ sinh có vẻ ngoài xinh xắn, đôi mắt to tròn đang chăm chú học bài trên xe buýt khiến cư dân mạng không khỏi xuýt xoa. Nhiều người gọi cô là hot girl chăm học khiến netizen rần rần đòi tìm info.

17/05/2022 13:16

Mới đây, mạng xã hội Trung Quốc rần rần chia sẻ hình ảnh một nữ sinh đang chăm chú học bài trên xe buýt. Cô bạn có vẻ ngoài trong sáng, mặc đồng phục học sinh, sau lưng mang theo một chiếc cặp nặng nề, thỉnh thoảng lấy bút trong cặp ra để viết và vẽ, trông như đang học rất nghiêm túc.

Từ cách ăn mặc của cô bạn, có thể thấy nữ sinh là một học sinh cấp 3. Vẻ ngoài trong sáng, đáng yêu khiến cô bạn lập tức gây bão. Tuy nhiên, nhiều người cũng đặt ra nghi vấn đối với học sinh THPT, nhà trường sẽ yêu cầu nghiêm ngặt về hình ảnh của học sinh, đặc biệt là không được trang điểm. Nhưng nữ sinh này lại trang điểm nhẹ trông rất thanh tú, tạo dáng chụp ảnh từ động tác lật sách khiến cư dân mạng đặt câu hỏi: Làm sao mà một học sinh lại có thể tạo dáng chuyên nghiệp như thế này?

Nội dung chú thích ảnh

Nữ sinh gây bão với vẻ ngoài xinh xắn, dễ thương, đặc biệt là sự chăm chỉ học tập ngay cả trên xe buýt.

Nội dung chú thích ảnh

Cô bạn luôn tỏ ra rất chăm chú học bài.

Và đánh giá qua các bức ảnh, cô gái này có vẻ rất 'có cảm giác' với máy ảnh, rất điêu luyện trong động tác nghiêng đầu nhìn máy ảnh. Nếu học sinh gặp người lạ chụp thì chắc chắn sẽ phản ứng lại không cho chụp hoặc rất bối rối. Chính vì thế, nhiều người cho rằng cô bạn này chỉ đang cố tình mặc đồng phục học sinh và giả vờ học bài rồi chụp ảnh để trở nên nổi tiếng. 

Điều này cũng khiến cô bạn vấp phải sự chỉ trích là cố tình làm màu, lợi dụng hình ảnh học sinh để trở nên nổi tiếng. Theo cư dân mạng Trung Quốc, việc bắt chước ăn mặc giả vờ học bài của học sinh cũng sẽ ảnh hưởng đến hình ảnh của học sinh. 

Nội dung chú thích ảnh

Chính ánh mắt nhạy bén với máy ảnh và động tác nghiêng đầu này khiến cư dân mạng cho rằng cô bạn chỉ đang làm màu. 

Trước đó, để nổi tiếng nhiều người cũng bất chấp làm các hành động tương tự. Một số người lên núi quyên góp nhiều sách vở, dụng cụ học tập cho các em học sinh, nhưng chỉ để chụp vài bức ảnh quảng cáo. Một số giáo viên trẻ cũng bất chấp quy định mà mặc váy ngắn, ăn mặc không phù hợp để tạo dáng chụp ảnh thu hút sự nổi tiếng. Điều này sẽ tác động xấu đến các em học sinh, khiến nhiều người học theo sẽ rất nguy hiểm. 

Nội dung chú thích ảnh

Nội dung chú thích ảnh

Nhiều người cho rằng nếu là ảnh chụp lén thật sự thì cô bạn sẽ không thể tạo dáng chuyên nghiệp như vậy.

Một số bình luận của netizen xứ Trung về sự việc.

- 'Mới đầu còn tưởng là nữ sinh thanh thuần, trong sáng, ngây thơ thì ra tất cả chỉ là giả'. 

- 'Chả có nữ sinh chụp lén nào mà lại nhìn chuẩn vào ống kính như vậy. Kể cả cái biểu cảm ngơ ngác kia cũng là giả vờ'. 

- 'Nhìn là biết làm màu rồi, nhưng thôi vì chị xinh đẹp nên được tha thứ. Ai cho mình info chị này được không?'

Theo Ngân Doanh/vtc.vn
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều