Nữ sinh gốc Việt tại Mỹ trúng tuyển Đại học Harvard với toàn điểm A

Trần Nam Phương là nữ sinh gốc Việt tại Mỹ được tuyển vào Harvard với kết quả học tập toàn điểm A, điểm trung bình 4 năm cấp 3 đạt 4,25/4.

06/08/2022 19:20

google_Tiin.vn

Khoảnh khắc hạnh phúc và tự hào nhất của gia đình chị Trang, anh Thịnh khi cô con gái đầu lòng nhận được thông báo trúng tuyển của trường Đại học Harvard, một trong những trường đại học danh giá hàng đầu thế giới.

'Lần đầu tiên trong đời cảm giác là tim nhảy ra khỏi lồng ngực như thế nào. Chưa bao giờ có cảm giác nào sung sướng như thế', chị Nguyễn Quỳnh Trang sống tại bang Oregon, Mỹ vui mừng cho biết.

Trần Nam Phương, tân sinh viên Đại học Harvard.

Để có được thành công này, bên cạnh kết quả học tập toàn điểm A và điểm trung bình 4 năm cấp 3 đạt 4,25/4 thì tân sinh viên Đại học Harvard Trần Nam Phương còn tham gia tích cực vào rất nhiều hoạt động cộng đồng.

'Em là chủ tịch cho Hội học sinh trường, Chủ tịch công đoàn của học sinh và đấu tranh cho những quyền lợi của học sinh. Và em làm biên tập viên báo trường, làm việc cho một cô thượng nghị sĩ của bang', em Trần Nam Phương, tân sinh viên Đại học Harvard, Mỹ chia sẻ.

Kỹ năng quản lý tốt thời gian là một trong những bí quyết để cô bé cựu học sinh trường Tiểu học Đoàn Thị Điểm này hoàn thành hiệu quả mọi công việc của mình. Dù luôn bận rộn với lịch trình dày đặc nhưng Trần Nam Phương vẫn dành những khoảng thời gian trong tuần để nói chuyện với bạn bè và người thân ở Việt Nam. Theo chia sẻ thì đó là cách để Trần Nam Phương cũng như những người con đất Việt xa quê gắn kết với quê cha đất mẹ, duy trì ngôn ngữ, bản sắc văn hóa Việt, để từ đó làm nền tảng cho các bước đường phát triển trong tương lai.

Theo Lê Minh/VTV News
Tin cùng chuyên mục