Phát hiện văn mẫu trong bài kiểm tra, giáo viên có lời phê cực 'gắt' khiến học trò chỉ biết câm lặng

Theo đó, đề bài yêu cầu phân tích 'Sức hấp dẫn của bài thơ Tây tiến' và nam sinh này đã nhận được 6 điểm. Tuy nhiên lời phê bên cạnh chắc hẳn đã khiến cậu bạn cảm thấy ái ngại đến câm lặng.

17/10/2020 16:58

Thời học trò, ai chẳng đôi lần sử dụng đến tuyệt chiêu sử dụng sách tham khảo, thậm chí là copy y nguyên vào trong bài kiểm tra của mình. Tất nhiên, với sự tinh tường của các giáo viên thì vài ba chiêu trò này sẽ chẳng thể qua mặt được đâu. Trường hợp dưới đây là một điển hình. 

Cụ thể, mới đây, bài kiểm tra của một nam sinh lớp 12 được đăng tải trên mạng xã hội và lập tức nhận được sự chú ý của dân mạng. Theo đó, đề bài yêu cầu phân tích 'Sức hấp dẫn của bài thơ Tây tiến' và nam sinh này đã nhận được 6 điểm. Tuy nhiên lời phê bên cạnh chắc hẳn đã khiến cậu bạn cảm thấy ái ngại. 

Phát hiện văn mẫu trong bài kiểm tra, giáo viên có lời phê cực 'gắt' khiến học trò chỉ biết câm lặng 0

Theo đó, với bài trình bày của mình, giáo viên đã chấm cho học sinh này 6 điểm, tuy nhiên, điều khiến mọi người phải chú ý chính là lời phê 'Download.vn hân hạnh tài trợ?'.

Có lẽ, nam sinh này đã tham khảo kiến thức, những bài văn mẫu ở website này, tất nhiên, điều này làm sao có thể qua mặt được giáo viên dạy Văn. Tuy nhiên, nam sinh chắc hẳn đã có những sự sáng tạo, thêm thắt các ý diễn đạt khác vào trong bài nên giáo viên ghi nhận và cho điểm 6. 

Ngay sau khi hình ảnh xuất hiện trên MXH ngay lập tức nhận được sự quan tâm của CĐM. Rất nhiều người tỏ ra thích thú trước lời phê của giáo viên này, một lời phê cực quyết đoán và chính xác. Có lẽ, đây là một lời cảnh báo dành cho cậu nam sinh kia. Anh bạn sẽ phải sợ hãi, dè dặt mà cẩn thận hơn trong việc sử dụng các tài liệu tham khảo vào bài kiểm tra. 

Theo Yến Nguyễn/Saostar.vn
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều