Phụ huynh gặp khó vì trường dừng dạy bán trú

Năm học này, nhiều trường tiểu học trên địa bàn TP Cao Lãnh, tỉnh Đồng Tháp bất ngờ thông báo ngưng dạy bán trú. Điều này đã gây ra khó khăn rất lớn đối với phụ huynh.

21/09/2023 15:16

google_Tiin.vn

Nhận thông báo ngưng dạy bán trú từ nhà trường, anh Hồ Phước Lộc (phường Mỹ Phú, TP. Cao Lãnh, Đồng Tháp) vô cùng lo lắng. Cả hai vợ chồng đều là viên chức, buổi sáng phải làm việc đến 11h mới về nhà. Việc phải đưa rước con đến 4 lần trong ngày khiến gia đình anh rất khó sắp xếp thời gian.

Đầu năm học 2023 - 2024, năm trường tiểu học tại thành phố Cao Lãnh thông báo ngưng dạy bán trú. Không có người trông giữ con, hàng trăm phụ huynh phải tìm đến các cơ sở tư nhân hoặc nhóm giữ trẻ tự phát. Tuy nhiên, điều đáng lo là hiện nay một số cơ sở chưa được cấp phép vẫn tổ chức nhận giữ trẻ.

Theo lãnh đạo phòng Giáo dục và Đào tạo thành phố Cao Lãnh, trên địa bàn có 24 trường tiểu học, trong đó chỉ 5 trường tổ chức dạy bán trú. Tuy nhiên, tỷ lệ học sinh tham gia chưa tới 10%. Điều này gây khó khăn cho việc cung cấp suất ăn. Điều kiện vật chất xuống cấp, không đảm bảo chất lượng ăn nghỉ cho các em nên các trường xin tạm ngưng dạy bán trú.

Tổ chức dạy bán trú đối với học sinh tiểu học nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho các bậc phụ huynh yên tâm làm việc. Các trường tiểu học trên địa bàn thành phố Cao Lãnh, tỉnh Đồng Tháp đột ngột ngừng dạy bán trú đã tạo áp lực lớn đối với các gia đình. Hiện các phụ huynh phải xoay xở đủ đường để vừa đảm bảo việc học cho các con, vừa đảm bảo yêu cầu công việc.

 

Theo Diệp Phong, Tuấn Khôi/VTV News
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều