#Tiin tích cực

Phụ huynh tự đầu tư nhà vệ sinh mới cho học sinh ở trường

Tại TP Hồ Chí Minh, nhiều nhà vệ sinh mới do các phụ huynh tự đóng góp và xây dựng, bàn giao cho trường sử dụng.

25/09/2022 14:44

Năm 2021, Bộ Giáo dục và Đào tạo đã có hướng dẫn ngành giáo dục các địa phương chú trọng đầu tư cơ sở vật chất, trong đó có nhà vệ sinh sạch sẽ trong các trường. Thậm chí, đây còn là tiêu chí để kiểm định chất lượng giáo dục.

Một số trường học ở TP Hồ Chí Minh đã đưa ra tiêu chí xây dựng 'Trường học hạnh phúc', trong đó nhà vệ sinh sạch sẽ, an toàn là 1 trong những tiêu chí quan trọng, cụ thể hóa của việc các em được 'yêu thương - an toàn - và tôn trọng' ở trường.

Ở ngôi trường cũ nhưng có khu nhà vệ sinh mới đã mang đến cho các em học sinh trải nghiệm rất mới mẻ.

Một số ngôi trường có vẻ bề ngoài cũ kỹ nhưng lại có công trình vệ sinh sạch sẽ, giúp học sinh có trải nghiệm rất tốt ở trường. Điều đáng nói là ở một số trường cũ, xây dựng đã lâu, không có kinh phí xây mới, phụ huynh tự chung tay thực hiện và tặng cho trường, với mong muốn mô hình này được nhân rộng.

Một số trường trung học, thực hiện mô hình tiên tiến hội nhập thì nhà trường tự trích nguồn kinh phí của trường để duy tu, bảo dưỡng định kỳ và thuê nhân công vệ sinh hàng ngày. 

Hiện nay, vẫn còn nhiều địa phương, đặc biệt là vùng sâu vùng xa, chưa thật sự chú trọng hoặc thiếu kinh phí đầu tư xây dựng và duy tu bảo dưỡng nên chất lượng nhà vệ sinh đi xuống, nhiều học sinh ngại không muốn đi vệ sinh.

Hy vọng mô hình này sớm được nhân rộng, các trường sớm quan tâm đến những nhu cầu thiết yếu, để các em học sinh ở trường có những trải nghiệm tốt nhất, cả về thể chất và tinh thần.

Theo VTV Digital/VTV News
Tin cùng chuyên mục