Ra đề thi, thầy giáo đưa 1 tiêu chí để cho đề siêu dễ, học sinh thích thú lia lịa thả tim

Có giáo viên tâm lý thế này, có lẽ không học trò nào nỡ bị điểm kém để phụ lòng thầy đâu nhỉ? Thầy đã cho đề siêu dễ rồi mà!

02/12/2021 17:13

Thời đi học, sợ nhất vẫn là những khoảnh khắc đối mặt với những bài kiểm tra khó nhằn. Sau khi làm bài, học sinh còn phải hồi hộp chờ đợi giáo viên chấm điểm và phát bài nên nhiều bạn mất ăn mất ngủ để chờ xem kết quả. Ít nhất 1 lần trong đời bạn cũng sẽ gặp phải tình huống trớ trêu là bị điểm kém, điều này có thể khiến bạn hụt hẫng và buồn bã. Thế nhưng có những liều thuốc làm bật dậy tinh thần hiệu quả đến không ngờ đến từ các thầy cô giáo.

Ngày nay, thầy cô có vẻ hiện đại và gần gũi với học sinh hơn rất nhiều nên ngoài những lúc nghiêm khắc, họ còn có những giây phút cực kỳ đáng yêu mà có muốn giận cũng không giận được, chẳng hạn như giáo viên dưới đây.

Theo đó, các bạn học sinh chuẩn bị phải làm một bài kiểm tra và có vẻ như khá là 'khó nhằn'. Để động viên tâm lý học sinh của mình thầy thầy giáo đã đưa ra 1 tiêu chí mà chỉ cần học sinh làm được sẽ cho đề siêu dễ. Cụ thể là '1000 tim đề siêu dễ'.

Chỉ cần 'thả tim' là được làm đễ siêu dễ thì tội gì mà không thả đúng không nào?

Chỉ cần 'thả tim' là được làm đễ siêu dễ thì tội gì mà không thả đúng không nào?

Và không để phụ lòng thầy giáo, hội học sinh đã cho thầy số tim gấp 3 lần yêu cầu tới hơn 3000 tim. Trước sự nhiệt tình của học trò thế này, thầy giáo đúng là không còn cách nào khác. Thầy chốt luôn cho học trò yên tâm: 'Thầy đang soạn lại đề siêu dễ cho các em, hẹn gặp nhau 7h tối nay nha các em'.

Chỉ một thời gian ngắn sau khi được chia sẻ trên MXH, bài đăng này đã nhận được gần 15.000 lượt thích và chia sẻ từ cộng đồng mạng. Hầu hết cư dân mạng đều đồng ý phong cho thầy giáo đáng yêu này danh hiệu 'thầy giáo có tâm nhất hệ mặt trời'. Nhiều học sinh cũng tỏ ra ghen tỵ mà mong muốn lớp mình có thầy giáo đáng yêu như thế này.

'Thầy giáo có tâm thế này thì học sinh nỡ lòng nào thi điểm kém để khiến thầy phụ lòng cơ chứ!'

'Ôi thầy tâm lý thật sự! Chỉ muốn chuyển trường ngay về học thôi. Chủ thớt ơi bạn học trường nào đấy?'

'Thầy quả là vừa có tâm vừa thừa muối. Nhưng mà đề có siêu dễ thật hay không thì cũng chưa chắc à nha'.

Một số bình luận của cư dân mạng khen thầy giáo đáng yêu.

Một số bình luận của cư dân mạng khen thầy giáo đáng yêu.

Trước đó, một cô giáo khác cũng từng gây bão khi có màn nhắc nhở lịch kiểm tra trực tuyến siêu đáng yêu với học sinh. Đặc biệt, không chỉ đơn thuần nhắc lịch kiểm tra, giáo viên này còn có cách động viên trò cưng vô cùng dí dỏm, nhất là câu chốt hạ cuối cùng khiến bao học trò 'ngã ngửa'.

Cụ thể, thấu hiểu tâm lý lo sợ của học sinh trước các bài kiểm tra, cô giáo này đã động viên sẵn rằng đề bài rất dễ với giọng điệu của tuổi teen: 'Tối thứ 3 tuần sau: 8h30 (ngày 19.10) các em vào thi nhé. Làm bài 25 phút, 20 câu dễ ợt. Ahihi'.

Lời nhắc nhở 'bá đạo' của cô giáo khiến học sinh chỉ biết 'cười ra nước mắt'.

Lời nhắc nhở 'bá đạo' của cô giáo khiến học sinh chỉ biết 'cười ra nước mắt'.

Sau đó, cô tiếp tục trấn an học trò trước nỗi lo sợ xảy ra sự cố trong quá trình làm bài trực tuyến bằng cách thông báo bản thân đã thử làm trước suôn sẻ. Thậm chí, cô giáo này còn báo thêm cả kết quả làm bài của mình khiến cả lớp chưng hửng vì bị 'troll': 'Cô làm trong 3 phút, đúng 20/20: 10 điểm'.

Lời nhắc nhở 'bá đạo' này nhanh chóng thu hút sự chú ý của dân mạng. Ai nấy đều phải bật cười trước sự đáng yêu, tâm lý và màn 'cà khịa' học sinh bá đạo của cô giáo. Đặc biệt, cô còn sử dụng thêm các từ ngữ như 'ahihi', 'hihi' của tuổi học trò để tạo cảm giác gần gũi và thân thiện với học sinh.

Cô giáo này còn tâm huyết đến mức in hẳn lời nhắc vào đề thi cho học sinh luôn.

Cô giáo này còn tâm huyết đến mức in hẳn lời nhắc vào đề thi cho học sinh luôn.

Lời nhắn nhủ lầy lội của một cô giáo dạy Văn khác khiến cư dân mạng được phen cười bò.

Lời nhắn nhủ lầy lội của một cô giáo dạy Văn khác khiến cư dân mạng được phen cười bò.

Đúng là, thầy cô ngày nay không chỉ có nhiều phương pháp dạy học sáng tạo mà còn rất hiện đại, gần gũi với học sinh. Cứ như vậy thì có học trò nào muốn nghỉ học cơ chứ!

Theo Ngân Doanh/vtc.vn
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều