#Covid-19 ở Việt Nam 2021

Rạng sáng nay, phát hiện 17 học sinh trong trường bán trú dương tính với SARS-CoV-2

UBND huyện Phước Sơn đã quyết định thực hiện giãn cách xã hội đối với toàn bộ xã Phước Chánh từ 0 giờ ngày 13/10 cho đến khi tình hình được kiểm soát.

13/10/2021 10:33

Ảnh minh họa

Ảnh minh họa

Theo Cổng thông tin điện tử Quảng Nam, đến rạng sáng nay (13/10), Phước Sơn tiếp tục phát hiện thêm 19 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2, đây là những ca bệnh có yếu tố dịch tể liên quan đến bệnh nhân F0 Hồ Thị N. vừa được phát hiện tại bệnh viện Minh Thiện (TP.Tam Kỳ) vào trưa ngày 12/10.

Bệnh nhân F0 Hồ Thị N. (SN 2003, thường trú tại thôn 1, xã Phước Chánh, huyện Phước Sơn) sau khi có biểu hiện ho, sốt đã đến thăm khám tại Bệnh viện Minh Thiện (TP.Tam Kỳ), qua test nhanh và xét nghiệm PCR cho kết quả dương tính với SARS-CoV-2, nhưng chưa rõ nguồn lây.

Sau khi tiếp nhận thông tin, Ban chỉ đạo Phòng chống dịch Covid-19 huyện Phước Sơn đã chỉ đạo Trung tâm Y tế phối hợp với các ngành chức năng khẩn trương khoanh vùng, truy vết đối tượng F1 và tiến hành lấy mẫu xét nghiệm.

Qua test nhanh đối các thành viên trong gia đình bệnh nhân N. phát hiện em ruột của bệnh nhân là H.T.N.M (đang học lớp 8/2, trường Phổ thông Dân tộc Bán trú và Trung học cơ sơ Phước Chánh) và một người cùng xóm cũng cho kết quả dương tính.

Tiếp tục mở rộng đối tượng xét nghiệm đối với học sinh, giáo viên tại trường Phổ thông Dân tộc Bán trú và THCS Phước Chánh, đến 0 giờ đêm qua 13/10, đã phát hiện thêm 16 em học sinh và 1 giáo viên dương tính.

Truy vết trong đêm, Phước Sơn còn phát thêm 1 trường hợp dương tính tại xã Phước Đức.

Như vậy, lên quan đến ca bệnh F0 cộng đồng được phát hiện tại Tam Kỳ, đến rạng sáng nay tại Phước Sơn đã phát hiện thêm 19 trường hợp dương tính. Ngay sau đó, các trường hợp dương tính được chuyển đến cơ sở y tế chữa bệnh theo quy định.

Xét thấy tình hình cần phải được kiểm soát nhanh, kịp thời. UBND huyện Phước Sơn đã quyết định thực hiện giãn cách xã hội đối với toàn bộ xã Phước Chánh từ 0 giờ ngày 13/10 cho đến khi tình hình được kiểm soát.

UBND huyện đã chỉ đạo cho lực lượng y tế tăng cường nhân lực và đề nghị CDC Quảng Nam tăng cường để xét nghiệm cho tất cả nhân dân dân trên địa bàn xã Phước Chánh với tinh thần khẩn trương nhất để tìm F0, đưa đi cách ly, chữa bệnh theo quy định.

Đến rạng sáng nay, lực lượng y tế huyện Phước Sơn tiếp tục tăng cường nhân lực, lấy mẫu xét nghiệm toàn bộ 341 học sinh và 29 cán bộ giáo viên, nhân viên đang công tác tại trường.

Chủ tịch UBND huyện Phước Sơn chỉ đạo sử dụng cơ sở vật chất tại trường để làm khu cách ly. Đồng thời yêu cầu các ngành, các địa phương kích hoạt ngay các biện pháp phòng chống dịch ở mức cao nhất, sớm bóc tách F0 ra khỏi cộng đồng và ngăn ngừa lây lan dịch bệnh.

Đồ họa: Cổng thông tin điện tử tỉnh Quảng Nam.

Đồ họa: Cổng thông tin điện tử tỉnh Quảng Nam.

Theo PV/Toquoc.vn
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều