Robot công nghiệp trị giá 1,5 tỷ đồng 'có mặt' tại HUTECH

Đẩy mạnh giảng dạy thực hành, phát triển tối đa kỹ năng ‘hành nghề’ cho sinh viên là chiến lược đào tạo được trường Đại học Công nghệ TP.HCM (HUTECH) chú trọng trong nhiều năm qua, đặc biệt là ngành Kỹ thuật - Công nghệ.

27/06/2022 10:58

Vừa qua (24/6), Viện Kỹ thuật HUTECH tiếp nhận 02 Robot công nghiệp do công ty TNHH Mitsubishi Electric Việt Nam (MEVN) tài trợ và tổ chức khánh thành Phòng thí nghiệm AI, tạo môi trường thực hành hiện đại cho sinh viên.

Nội dung chú thích ảnh

HUTECH tiếp nhận tài trợ từ công ty TNHH Mitsubishi Electric Việt Nam (MEVN)

Thiết bị được MEVN tài trợ là Robot 4 bậc tự do MELFA RH-3FRH và Robot 6 bậc tự do MELFA RV-2FR, có tổng trị giá gần 1,5 tỷ đồng. Với công năng và thiết kế hiện đại, hai thiết bị này hỗ trợ hiệu quả cho công tác sản xuất công nghiệp, giúp tiết kiệm nhiên liệu, nhân lực và thời gian.

Nội dung chú thích ảnh

Robot 4 bậc tự do MELFA RH-3FRH

Nội dung chú thích ảnh

Robot 6 bậc tự do MELFA RV-2FR tại phòng thí nghiệm AI

Chia sẻ về việc tiếp nhận các thiết bị hiện đại từ MEVN, ThS. Phạm Quốc Phong - Giảng viên Viện Kỹ thuật HUTECH cho biết: ‘Phòng thí nghiệm AI cùng với các thiết bị hiện đại của Mitsubishi Electric Việt Nam sẽ hỗ trợ rất tốt cho quá trình học tập và nghiên cứu của sinh viên Viện, nhất là ở các học phần kỹ thuật điện, điện tử và tự động hóa.

Ngoài ra, các thiết bị cũng góp phần hỗ trợ tích cực cho quá trình nghiên cứu của giảng viên nhằm nâng cao chất lượng giảng dạy’.

Nội dung chú thích ảnh

TS. Nguyễn Xuân Hoàng Việt - Phó Hiệu trưởng HUTECH cùng đại diện MEVN tại Phòng thí nghiệm mới

Bên cạnh MEVN, HUTECH còn ‘bắt tay’ cùng nhiều doanh nghiệp như Mitsubishi Motor, CarTek, Toyota Việt Nam, Dothanh Auto, công ty TNHH Máy Công cụ và Phụ tùng Vina (Vinamachines), Công tyTNHH Panasonic AVC Vietnam, Công ty TNHH Kỹ thuật NK, Công ty CP Pacifico Energy Việt Nam, Công ty CP Thành Thiên,… thường xuyên cập nhật thiết bị hiện đại nhằm xây dựng một giảng đường sôi động, thực tế và năng động cho sinh viên.

Trước đó, vào tháng 4/2022, trường cũng được Mitsubishi Motors Vietnam trao tặng 2 ô tô - gồm Mitsubishi Outlander và Mitsubishi Xpander phục vụ cho việc đào tạo ngành Công nghệ kỹ thuật ô tô của trường.

Theo PV/vtc.vn
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều