Sinh viên Ấn Độ gian lận điểm IELTS: Không nói được tiếng Anh vẫn đạt 7.0 điểm

Hiện cảnh sát Ấn Độ đang điều tra hành vi gian lận trong kỳ thi lấy chứng chỉ IELTS (Kỳ thi tiếng Anh chuẩn quốc tế với 4 kỹ năng: Nghe, nói, đọc, viết) tại nước này.

09/08/2022 10:06

Theo South China Morning Post, vào hồi tháng 3, 6 sinh viên Ấn Độ từ 19-21 tuổi đã cố gắng nhập cảnh trái phép vào Mỹ và bị quan chức biên giới nước này bắt giữ.

Dù hầu hết các sinh viên bị bắt đều có điểm thi IELTS khá cao (4/6 người đạt 6.5-7.0 điểm IELTS trên thang điểm 9) thế nhưng khi hầu tòa, không ai trong số họ có thể giao tiếp bằng tiếng Anh.

Hiện cảnh sát bang Gujarat (Ấn Độ) đang điều tra lý do vì sao các sinh viên này lại có thể đạt điểm IELTS cao như vậy.

Nội dung chú thích ảnh

 Ảnh minh họa: Shutterstock.

Theo thông tin ban đầu, 4 sinh viên này đã tham gia kỳ thi lấy chứng chỉ IELTS tại một trung tâm ở thị trấn Navsari (bang Gujarat) vào tháng 9/2021.

Điều bất thường là trước khi kỳ thi bắt đầu, giám thị đã tắt hết các thiết bị camera giám sát.

Tờ Times of India thông tin, tiến hành điều tra sâu hơn, cảnh sát phát hiện loạt sai phạm tại 7 trung tâm thi IELTS khác ở bang Gujarat, trong đó có hành vi cho phép người khác vào làm bài hộ thí sinh.

Hiện có tới hơn 900 người bị nghi ngờ liên quan đến đường dây gian lận kỳ thi IELTS tại Ấn Độ trong năm 2022 với số tiền đã bỏ ra để đạt được điểm cao là 1,4 triệu rupee (hơn 400 triệu đồng) mỗi người.

Theo T.T (Tổng hợp)/vtc news
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều