Đây là 'bài dự thi' giúp Hồ Trọng Vỹ (sinh viên Trường Đại học Công nghệ TP.HCM - HUTECH) giành giải Nhất cuộc thi nấu ăn trực tuyến 'Amazing U.S Chicken Dishes' do đầu bếp danh tiếng Norbert Ehrbar - Giám khảo Hiệp hội đầu Bếp Thế Giới WAMC - làm giám khảo.
Món gà Mỹ dát vàng sốt Coca Cola của sinh viên Hồ Trọng Vỹ (ngành Quản trị nhà hàng & dịch vụ ăn uống HUTECH) giành giải Nhất cuộc thi 'Amazing U.S Chicken Dishes'
'Amazing U.S Chicken Dishes' là cuộc thi nấu ăn trực tuyến do Khoa Quản trị Du lịch - Nhà hàng - Khách sạn HUTECH phối hợp với Hiệp hội xuất khẩu trứng và gia cầm Hoa Kỳ tại Việt Nam (USA PEEC) tổ chức. Thí sinh được tài trợ nguyên liệu và được dàn mentor gồm bếp trưởng Norbert Ehrbar - Giám khảo Hiệp hội đầu Bếp Thế Giới WAMC, đầu bếp David Thái, đầu bếp Trần Lê Thanh Thiện - Phó Chủ tịch Hiệp hội siêu đầu bếp thế giới tại Việt Nam đồng thời là giảng viên HUTECH,... hướng dẫn kỹ thuật chế biến.
Đầu bếp danh tiếng Norbert Ehrbar làm giám khảo cuộc thi
Vượt qua nhiều thí sinh là sinh viên các trường đại học, các đầu bếp bán chuyên, các bạn trẻ yêu thích ẩm thực cao cấp,... để giành giải cao nhất, Hồ Trọng Vỹ hào hứng chia sẻ: 'Đối với em, đây là một sân chơi bổ ích và lý thú, tạo cơ hội cho sinh viên như em phát triển và rèn luyện tay nghề, nuôi dưỡng lửa nhiệt huyết để theo đuổi ngành học mà mình đam mê. Em được học hỏi rất nhiều bài học từ bạn bè, thầy cô và những góp ý giá trị từ đầu bếp hàng đầu ngành!'.
Thí sinh Hồ Trọng Vỹ trong video clip dự thi của mình
Cùng với món gà Mỹ dát vàng sốt Coca Cola của Trọng Vỹ, Top 13 xuất sắc nhất cuộc thi còn ghi nhận nhiều sáng tạo món ăn độc đáo như món gà Mỹ cuộn nấu chậm (thí sinh Lư Trường Giang - sinh viên HUTECH) lấy ý tưởng từ gà cuộn kiểu Pháp và sốt cà ri kiểu Á, gà Mỹ nướng da giòn (thí sinh Huỳnh Phước Thịnh - cựu sinh viên HUTECH) kết hợp các nguyên liệu từ hoa sen, cà ri gà (thí sinh Mai Thị Huyền - ĐH Văn hóa TP.HCM) kết hợp nguyên liệu gà Mỹ và ẩm thực châu Á,... Đầu bếp Norbert Ehrbar bày tỏ ấn tượng về cuộc thi và cho biết: 'Tôi rất vui vì được đồng hành cùng các bạn và HUTECH. Hy vọng các bạn tiếp tục nuôi dưỡng đam mê nấu nướng và trở thành những đầu bếp thực thụ trong tương lai'.
Món gà Mỹ nướng da giòn của thí sinh Huỳnh Phước Thịnh kết hợp với nguyên liệu hoa sen
Món gà Mỹ cuộn nấu chậm với nấm của thí sinh Lư Trường Giang
Gà Mỹ nhồi thảo mộc sốt đậu phộng (thí sinh Bùi Xuân Phúc)
Gà Mỹ nướng sốt mật ong (thí sinh Nguyễn Duy Tân)
Nhằm tạo điều kiện để các bạn trẻ sớm tiếp cận đam mê ẩm thực, cuộc thi do HUTECH tổ chức còn chào đón các thí sinh là học sinh THPT. Là thí sinh nhỏ tuổi nhất cuộc thi đồng thời nhận giải Thí sinh tài năng, bạn Hồ Phan Anh Khoa (lớp 11 trường THPT Lương Thế Vinh) chia sẻ: 'Em rất vui vì tìm kiếm được một cuộc thi có thể giúp em phát triển và trau dồi đam mê ẩm thực của bản thân. Dù là học sinh ở trường ngoài tham gia, em vẫn nhận được rất nhiều sự giúp đỡ, chia sẻ kinh nghiệm, kiến thức một cách rất tận tình từ thầy cô HUTECH. Và giải thưởng ở cuộc thi này càng tiếp thêm động lực cho em theo đuổi và gắn bó với đam mê này!'.
Anh Khoa cho biết bạn vui mừng khi tìm được một sân chơi phù hợp cho đam mê của mình
Được biết trong thời gian tới HUTECH sẽ tiếp tục tổ chức các sự kiện hợp tác với đối tác quốc tế, như cuộc thi ẩm thực với nguyên liệu việt quất Hoa Kỳ (phối hợp với Hiệp hội xuất khẩu việt quất Hoa Kỳ), khóa đào tạo nấu ăn ngắn hạn cấp chứng chỉ quốc tế (do Hiệp hội xuất khẩu thịt Mỹ - USMEF tài trợ),... Đây là cơ hội để sinh viên HUTECH cũng như các bạn trẻ yêu thích ẩm thực nói chung sớm tiếp cận với chuẩn mực quốc tế, nâng cao triển vọng cho bản thân khi theo đuổi đam mê ẩm thực.
HUTECH thường xuyên mang đến cho sinh viên những sự kiện chuyên ngành với dàn chuyên gia tên tuổi (Ảnh: Sinh viên học tập với đầu bếp Alain Nguyễn)
Sinh viên HUTECH còn có dịp học tập cùng bạn bè quốc tế ngay tại Trường
Đầu bếp Trần Lê Thanh Thiện (áo đen) - Phó Chủ tịch Hiệp hội siêu đầu bếp thế giới tại Việt Nam đồng thời là giảng viên HUTECH