Sơn La: Xử lý 3 học sinh đi xe máy kẹp ba, bốc đầu đăng Facebook

Công an huyện Mường La, tỉnh Sơn La vừa xác minh, tạm giữ phương tiện nhóm thanh thiếu niên có hành vi điều khiển xe máy kẹp ba, bốc đầu khi tham gia giao thông.

01/06/2023 22:27

google_Tiin.vn

Ngày 1/6, thông tin từ Công an huyện Mường La, tỉnh Sơn La cho biết đã xác minh, xử lý nhóm thanh thiếu niên gồm 3 học sinh điều khiển xe mô tô kẹp ba, bốc đầu xe.

Quá trình xác minh, lực lượng chức năng xác định 3 học sinh trên là C.V.N. (SN 2008, trú tại Bản Buôi, xã Tạ Bú, huyện Mường La điều khiển môtô BKS 26L1-180.90 chở theo L.V.H. và L.V.M. (cùng SN 2008)  trú tại Bản Pậu, xã Tạ Bú, Mường La.

3 học sinh cùng phương tiện tại cơ quan Công an.

Theo cơ quan Công an, những học sinh này vi phạm các lỗi: Không đội mũ bảo hiểm cho người đi môtô, xe máy khi tham gia giao thông trên đường bộ; chở người ngồi trên xe không đội 'mũ bảo hiểm cho người đi môtô, xe máy' và điều khiển xe chạy bằng một bánh đối với xe hai bánh.

Sau khi triệu tập và làm rõ nội dung vi phạm, Đội CSGT - TT Công an huyện Mường La tiến hành lập biên bản vi phạm hành chính, tạm giữ phương tiện, xử lý nghiêm theo đúng quy định của pháp luật.

Trước đó, vào ngày 30/5, trên mạng xã hội có đăng tải video về việc nam sinh điều khiển môtô BKS 26L1-180.90 (chở theo 2 người phía sau), không đội mũ bảo hiểm và có hành vi điều khiển xe chạy bằng một bánh đối với xe hai bánh. Ngay sau khi nhận được tin báo, Công an huyện Mường La đã khẩn trương xác minh, làm rõ hành vi vi phạm của 3 học sinh nêu trên.

Theo PVTT/Báo Đại đoàn kết
Tin cùng chuyên mục