Tạm đình chỉ cô giáo làm bé 3 tuổi gãy xương đùi trong lớp

Cô giáo làm gãy chân bé 3 tuổi ở Đồng Nai gây bức xúc dư luận vừa bị đình chỉ công tác.

07/11/2020 15:34

Nguồn tin của VTC News cho biết, ngày 6/11, Phòng GD&ĐT TP Long Khánh đã có báo cáo gửi Sở GD&ĐT tỉnh Đồng Nai về vụ việc bé trai 3 tuổi tên Đ.G.P. bị gãy chân tại Trường mầm non Họa Mi, phường Xuân Bình, TP Long Khánh.

Theo báo cáo của Phòng GD&ĐT TP Long Khánh, trưa 28/10, giáo viên chủ nhiệm của lớp mầm 3, Trường mầm non Hoạ Mi là bà Phạm Thị Thanh Thủy cho trẻ ăn trưa, thấy một số bé ăn chậm, trong đó có bé Đ.G.P., để dọa bé, bà Thủy đã bế bé lên và gác chân phải của bé lên cổ.

Thấy bé P. kêu đau, nhà trường đưa bé đến một phòng khám tư kiểm tra, kết quả chụp X-quang phát hiện P. bị gãy xương đùi. Sau đó, lãnh đạo Trường đã gọi điện cho gia đình đến đón bé P. về nhà.

Sau khi đón P. về nhà, anh Đỗ Duy Tân (35 tuổi, ngụ phường Xuân Hòa, TP Long Khánh) - cha của bé Đ.G.P. đã trình báo với Công an phường Xuân Bình, TP Long Khánh việc con trai mình bị gãy xương đùi trong giờ học.

Nhận được trình báo, công an phường Xuân Bình đã trực tiếp làm việc với Ban Giám hiệu Trường mầm non Hoạ Mi và bà Phạm Thị Thanh Thủy. Khi bị tra hỏi nguyên nhân, Ban Giám hiệu Trường và bà Thủy trả lời là do lúc ăn bé P. quấn chân vào bàn.

Tạm đình chỉ cô giáo làm bé 3 tuổi gãy xương đùi trong lớp 0

Bé Đ.G.P. đang điều trị tại Bệnh viện Nhi Đồng 1, TP.HCM. - Ảnh: VTC News

Tuy nhiên, anh Tân cho biết: 'Lúc ở bệnh viện, con bớt đau, vợ tôi có hỏi lại bé thì bé nói do con ăn chậm nên cô lấy chân con kéo lên cổ con, chân con bị gãy. Vợ chồng tôi rất xót xa, không nghĩ cô giáo làm như vậy'.

Theo anh Tân, việc Trường cố tình che giấu sự thật khiến gia đình rất bức xúc. 'Trường cũng không có kiến thức sơ cứu cơ bản, lại cố tình giấu sự việc, giờ con tôi phải chịu đau đớn, trị bệnh lâu dài mà không biết kết quả ra sao', anh Tân bức xúc nói.

Hiện tại, bé P. đang điều trị ở Bệnh viện Nhi Đồng 1, TP.HCM. Trước mắt bé được kéo chân chờ bó bột, cần khoảng 2 tuần nằm viện, khi bó bột xong sẽ tập vật lý trị liệu trong thời gian dài.

Sau sự việc, Ban Giám hiệu Trường mầm non Họa Mi và bà Thủy cũng đến bệnh viện thăm hỏi và trực tiếp xin lỗi gia đình bé Đ.G.P., đồng thời trả toàn bộ viện phí điều trị, tuy nhiên gia đình anh Tân không nhận tiền.

Liên quan tới vụ việc, trao đổi với PV báo Tuổi Trẻ, ông Trần Công Nghị, Trưởng phòng GD&ĐT TP Long Khánh cho biết, Phòng đã ra quyết định đình chỉ công tác 1 tháng đối với bà Phạm Thị Thanh Thủy vì có hành vi sư phạm không phù hợp, làm gãy chân bé Đ.G.P.

'Đây là sự việc đáng tiếc, Phòng sẽ nghiêm túc rút kinh nghiệm trong công tác chỉ đạo ngành và tiếp tục quán triệt đến ban giám hiệu, giáo viên các trường mầm non trong xử lý tình huống sư phạm theo đúng quy chế của ngành và quy định của pháp luật trong cuộc họp chuyên môn sắp tới', ông Nghị nói.

Theo PV (tổng hợp)/ngaynay.vn
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều