Thầy giáo có màn biến hóa 'bảng tuần hoàn các nguyên tố hóa học' khiến học sinh 'tái mặt', không thuộc là thôi xong

Nhìn bảng tuần hoàn các nguyên tố hóa học siêu to khổng lồ thế này mà còn không học thuộc được nữa thì đừng có trách thầy đó nha!

09/03/2022 19:42

Thời đi học với hầu hết học sinh, các môn khối khoa học tự nhiên như: Toán, Lý, Hoá, Sinh chưa bao giờ dễ dàng, đặc biệt là Hoá học. Một môn học chỉ cần nhắc tới y rằng hàng loạt ám ảnh kinh hoàng ngay lập tức ùa về, nào là bảng tuần hoàn các nguyên tố dài ngoằng ngoằng, rồi thì hàng loạt phản ứng hoá học khó hiểu, cân bằng chuỗi phương trình phản ứng, hoá hữu cơ, hoá vô cơ đủ cả,... Công thức cực kỳ khó nhớ, làm cho mỗi lần thầy cô gọi lên trả bài hoặc tới giờ kiểm tra là mặt mũi tái xanh, tim rớt ra ngoài chứ chẳng đùa.

Chưa hết, để thử thách IQ vô cực của tụi học sinh, các thầy cô cũng chẳng ít lần đưa ra những bài tập độc nhất vô nhị khiến mọi người phải chật vật điêu đứng. Thế là để học sinh có thể ghi nhớ bảng tuần hoàn các nguyên tố hóa học 1 thầy giáo đã có hành động khiến học sinh vỗ tay rần rần. Thầy đã phóng to đùng bảng tuần hoàn các nguyên tố hóa học ra dán lên bảng. 

Nhìn bảng tuần hoàn chiếm hết cả nửa cái bảng khiến dân tình không khỏi bật cười. Chưa hết thầy còn dùng một cây thước big size siêu to khổng lồ để chỉ từng nguyên tố một. Nhìn thầy thế này có ai dám không thuộc bảng tuần hoàn không nào?

Nội dung chú thích ảnh

Nhìn thầy cầm cây thước siêu to khổng lồ thế này học sinh nào mà không 'khóc thét'.

Sau khi đăng tải hình ảnh này nhanh chóng thu hút sự chú ý lớn của các bạn học sinh. Ai nấy đều bật cười trước sự đầu tư có 1-0-2 của thầy. Còn hội học sinh thì cũng được phen 'xanh mặt' khi thấy cây thước vĩ đại trong tay của thầy. Nhiều bạn hài hước để lại bình luận.

- 'Này mà không học thuộc là liệu hồn với thầy à nha. Nhưng mà nhìn bảng tuần hoàn x100 này có vẻ cũng dễ thuộc hơn đấy'.

- 'Team bàn cuối rất thích điều này. Mỗi lần nhìn cái gì trên bảng là cứ phải căng mắt ra. Ước gì đi thi bài kiểm tra của bạn cũng siêu to khổng lồ thế này'.

- 'Nhìn cái thước của thầy là em hết hồn chim én luôn đó thầy ơi!'

Nội dung chú thích ảnh

Hình ảnh thầy cô biến tấu bảng tuần hoàn các nguyên tố hóa học như này không phải là hiếm.

Trước đó một thầy giáo khác ở trường THPT Đồ Sơn, Hải Phòng cũng từng gây bão khi diện chiếc áo phông có in bảng tuần hoàn các nguyên tố hóa học đi dạy. Chiếc áo thầy giáo này mặc là ý tưởng của cả tổ hóa tại trường.

Một phần vì yêu nghề, bảng tuần hoàn hóa học lại là đặc thù riêng của bộ môn Hóa. Phần khác, mặc chiếc áo này đi dạy, thầy giáo muốn nhắc nhở lũ học trò phải chăm chỉ học hành, thuộc lòng bảng tuần hoàn các nguyên tố hóa học.

Nội dung chú thích ảnh

Thầy giáo này còn mặc luôn chiếc áo bảng tuần hoàn lên bục giảng để nhắc nhở học sinh chăm học hơn.

Đúng là thầy cô ngày nay càng ngày càng trẻ trung hiện đại. Nhiều khi đến lớp chính sự lầy lội của thầy cô giáo đã khiến học sinh có hứng thú với việc học hơn. Đây cũng là cách để các thầy cô gần gũi với học sinh hơn, từ đó hiểu được tâm tư nguyện vọng của từng em và điều chỉnh phương pháp giảng dạy phù hợp hơn. 

Theo Ngân Doanh/VTC News
Tin cùng chuyên mục