Thấy mẹ bị ô tô đâm trúng, hành động bất ngờ của cậu con trai được nhiều người khen ngợi

Đang đi sang đường bị xe ô tô đâm trúng, thay vì khóc lóc, sợ hãi, cậu bé đã có hành động rất ra dáng người lớn.

29/11/2021 12:26

Có thể nói, với hầu hết mọi người thì mẹ có lẽ là nguời phụ nữ tuyệt vời nhất thế gian. Những bà mẹ luôn dành hết tình yêu thương, sự chăm sóc, chiều chuộng cho con, đồng hành cùng con từ những giây phút đầu tiên của cuộc đời. 

Những đứa trẻ được sống trong gia đình có sự giáo dục, dạy dỗ đúng đắn của bố mẹ thì sẽ hình thành được tính cách biết cảm thông, chia sẻ và yêu thương. 

Một đoạn video được chia sẻ nhiều trên mạng xã hội về cảnh sang đường của 2 mẹ con. Khi mẹ dẫn con trai sang đường, bỗng nhiên một chiếc xe ô tô lao tới đụng trúng người mẹ, khiến hai mẹ con đổ nhào xuống đường.

Cậu bé đã nhanh chóng gọi người lớn đến để giúp mẹ của mình. 

Cậu bé đã nhanh chóng gọi người lớn đến để giúp mẹ của mình. 

Sự việc xảy ra trên con đường ở Đại Độ Khẩu, Trùng Khánh, Trung Quốc. Qua hình ảnh trích xuất từ camera giao thông cho thấy, hai mẹ con đang đi bộ đúng vạch qua đường.

Khi đi được 1/3 quãng đường, bất ngờ chiếc ô tô trắng lao tới phía họ. Chỉ khi đâm nhẹ vào hai mẹ con, khiến cả hai cùng ngã lăn xuống đường, chiếc xe mới dừng lại.

Clip: Cậu bé đã chạy ra và đạp vào xe của tài xế

Người phụ nữ sau đó không thể đứng dậy. Cậu bé con dù nhỏ tuổi nhưng tỏ ra rất biết quan tâm chăm sóc mẹ. Cả hai cùng bị ngã, nhưng cậu ngay lập tức đứng lên và kiểm tra xem mẹ có bị đau không rồi ôm và đỡ mẹ dậy.

Tuy nhiên, sau đó bất ngờ cậu bé tung chân đá vào chiếc xe ô tô. Khi tài xế xuống xe, cậu bé lấy tay chỉ về phía người lái xe như muốn cảnh cáo hành động của người này.

May mắn là cả hai mẹ con đều không bị thương nặng. Còn người lái xe khi nhìn thấy hành động của cậu bé đã xuống đưa hai mẹ con lên xe đưa đi bệnh viện kiểm tra.

Cảnh sát cho rằng, lỗi sai trong việc này hoàn toàn thuộc về người lái xe ô tô. Và hành động dũng cảm bảo vệ mẹ của cậu bé nhận được rất nhiều lời khen ngợi của cư dân mạng.

Tuy nhiên một số người lại cho rằng, không nên cổ vũ cho cách phản ứng nóng nảy đó của cậu bé. Bởi nếu như người lái xe không nhận lỗi sai mà khăng khăng mình đúng, sự việc sẽ đi đến đâu.

Qua đó, ta có thể thấy rằng việc giáo dục con cái là rất quan trọng trong quá trình khôn lớn của trẻ. Trẻ em như trang giấy trắng, nếu ta biết cách tô vẽ những điều đẹp đẽ lên đó thì đứa trẻ sẽ dần dần trở nên biết yêu thương, cảm thông chia sẻ hơn. Tuy nhiên, việc dạy bé biết cách kiềm chế cảm xúc cũng rất quan trọng.

>>> Xem thêm: Lá thư của con gái gửi cho mẹ sau khi để mèo cưng lạc mất được cộng đồng mạng tấm tắc khen

Theo ML/vtc.vn
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều