#Xét tuyển đại học 2023

Thêm thời gian đăng ký nguyện vọng xét tuyển đại học cho thí sinh tự do

Để tạo điều kiện tốt nhất cho thí sinh tự do, hệ thống của Bộ GDĐT sẽ được mở thêm thời gian để các điểm tiếp nhận tiếp tục mở tài khoản đăng ký xét tuyển cho thí sinh.

25/07/2023 10:41

google_Tiin.vn

Theo kế hoạch tuyển sinh, từ ngày 15/6 đến 20/7/2023, thí sinh tự do có nguyện vọng đăng ký xét tuyển sẽ phải đến các điểm tiếp nhận (theo quy định của Sở GDĐT) để tạo tài khoản đăng ký xét tuyển trên hệ thống

Tuy nhiên, Bộ GDĐT nhận được phản ánh của các Sở GDĐT, các trường và các thí sinh về việc, do chưa tạo tài khoản trên hệ thống nên thí sinh không đăng ký được nguyện vọng xét tuyển.

Thí sinh dự thi tốt nghiệp THPT năm 2023.

Để tạo điều kiện tốt nhất cho những thí sinh này, hệ thống sẽ được mở lại từ 9h ngày 26/7 đến 17h ngày 28/7/2023 để các điểm tiếp nhận tiếp tục mở tài khoản đăng ký xét tuyển cho thí sinh.

Bộ GDĐT đề nghị, các Sở GDĐT chỉ đạo các điểm tiếp nhận rà soát, tạo tài khoản cho thí sinh, tuyệt đối không để sót phiếu đăng ký. Các cơ sở giáo dục đại học có thí sinh xét tuyển sớm rà soát thông báo cho thí sinh biết để tạo tài khoản và đăng ký nguyện vọng xét tuyển.

Các Sở GDĐT, các cơ sở giáo dục đại học thông báo rộng rãi thông tin này để thí sinh biết và thực hiện trong thời gian quy định.

Các thí sinh lưu ý để hoàn thiện việc đăng ký tài khoản và các nguyện vọng đăng ký xét tuyển theo đúng quy định.

Theo Nguyễn Hoài/Báo Đại đoàn kết
Tin cùng chuyên mục