Thí sinh làm thủ tục dự thi vào lớp 10 THPT tại Hà Nội theo hình thức trực tuyến

UBND thành phố Hà Nội đã quyết định tổ chức cho thí sinh làm thủ tục dự thi vào lớp 10 THPT theo hình thức trực tuyến trong bối cảnh COVID-19 diễn biến phức tạp.

08/06/2021 11:25

Ảnh minh họa.

Ảnh minh họa.

Theo đó, ngày 11/6 tới đây, thí sinh sẽ làm thủ tục dự thi vào lớp 10 THPT theo hình thức trực tuyến tại các trường THCS.

Để bảo đảm an toàn phòng, chống dịch, các Phòng Giáo dục và Đào tạo quận, huyện, thị xã có trách nhiệm chỉ đạo các trường THCS thuộc phạm vi quản lý lựa chọn thời gian hợp lý trong ngày để tổ chức cho học sinh làm thủ tục dự thi theo hình thức trực tuyến.

Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội cũng khuyến khích các nhà trường tạo điều kiện để phụ huynh cùng tham gia để nắm chắc các quy định liên quan đến kỳ thi và cùng thực hiện tốt, với mục tiêu bảo đảm an toàn cao nhất cho thí sinh tham dự Kỳ thi, nhưng hoàn thành trước 16h.

Thí sinh thi vào lớp 10. Ảnh minh họa: TTXVN

Thí sinh thi vào lớp 10. Ảnh minh họa: TTXVN

Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội yêu cầu các Phòng Giáo dục và Đào tạo quận, huyện, thị xã nhắc nhở các nhà trường thông tin cụ thể cho tất cả thí sinh tham dự kỳ thi về quy định mới này. Tại buổi làm thủ tục dự thi, các thí sinh cần nhớ rà soát lại một lần nữa các thông tin trong phiếu đăng ký dự thi; nghe phổ biến quy chế thi, lịch thi để thực hiện nghiêm túc.

Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh COVID-19, UBND thành phố Hà Nội đã đồng ý với đề xuất của Sở GD&ĐT Hà Nội điều chỉnh thời gian tổ chức kỳ thi, giảm số ngày thi, giảm thời gian làm bài của các môn thi...

Kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT công lập năm học 2021-2022 trên địa bàn Hà Nội sẽ diễn ra vào hai buổi sáng, trong đó, sáng 12/6, học sinh làm bài thi môn ngữ văn (90 phút) và ngoại ngữ (45 phút); sáng 13/6, học sinh làm bài thi môn toán (90 phút) và lịch sử (45 phút). Lịch thi vào các lớp chuyên, trường chuyên bắt đầu từ ngày 14/6.

Theo PV/Vtv.vn
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều