#Covid-19 ở Việt Nam 2022

Thực hư clip ‘nữ sinh Huế phải cấp cứu sau khi tiêm vaccine phòng Covid-19’

Đại diện Trung tâm CDC Huế mới đây đã chính thức lên tiếng trước thông tin một nữ sinh ở tỉnh này phải cấp cứu sau khi tiêm vaccine phòng Covid-19.

29/11/2021 06:51

Trước đó, trên mạng lan truyền 1 đoạn clip và hình ảnh cho rằng một nữ sinh phải đi cấp cứu sau khi tiêm vaccine Covid-19,  nhiều người thông tin nhân vật là học sinh ở Huế. Ngay lập tức, đoạn clip này được chia sẻ với nhiều bình luận trái chiều.

Mới đây, qua trao đổi với PV Sức khỏe và Đời sống, đại diện Trung tâm CDC Huế ông Hoàng Văn Đức – Giám đốc cho biết việc nữ sinh phải cấp cứu do bị sốc phản vệ sau khi tiêm vaccine phòng Covid-19 là những phản ứng phụ bình thường sau khi tiêm vaccine.

Ông Đức cũng cho biết nữ sinh đã được cấp cứu sau đó và hiện sức khỏe đã bình thường.

Ảnh cắt từ clip

Ảnh cắt từ clip

‘Khi trường hợp này xuất hiện phản ứng phụ sau tiêm, lực lượng y tế phụ trách điểm tiêm chủng đã kịp thời xử trí. Hiện sức khỏe trường hợp này đã bình thường' – GĐ CDC Huế nói.

Bên cạnh đó, qua trao đổi Hiệu trưởng trường nơi xảy ra sự việc  -- ông Trần Thanh Dũng xác nhận vụ việc là cho biết nữ sinh học lớp 10 đã tiêm vaccine Pfizer.

Chia sẻ thêm về việc tiêm vaccine cho học sinh, ông Hoàng Văn Đức cho biết nhiều nữ sinh có tâm lý sợ kim tiêm nên hay xuất hiện tình trạng mệt mỏi, lo lắng. Ông Đức khuyên trước khi tiêm cần chuẩn bị tinh thần thoải mái.

‘Không nên quá lo lắng vì trước khi tiêm tất cả mọi người đều được khám sàng lọc và quy trình tiêm vaccine cũng được tuân thủ nghiêm ngặt theo quy định của Bộ Y tế' – vị này nói.

Theo T. H/vtc.vn
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều