TP. HCM: Xuất hiện chiêu lừa học sinh 'ba con bị tai nạn' tại Phú Nhuận

Một nam sinh Trường THPT Phú Nhuận vừa gặp phải màn lừa đảo "Ba con bị tai nạn giao thông, lên xe chú chở đến bệnh viện".

27/03/2023 22:27

google_Tiin.vn

Hiệu trưởng Trường THPT Phú Nhuận, quận Phú Nhuận, TPHCM xác nhận: Sự việc trên xảy ra vào trưa ngày 24/3 với một nam sinh lớp 12 của Trường THPT Phú Nhuận. 

Khi ấy, em đang đứng chờ người thân đến đón ở cổng trường. Một người đàn ông khoảng 50 tuổi chạy xe máy đến và nói: 'Ba con bị tai nạn giao thông, lên xe chú chở đến bệnh viện. Chú là bạn của ba con'. 

Vì ba của nam sinh này đã mất nên em vội chạy ngay vào phòng giám thị báo cáo sự việc. Khi giám thị và bảo vệ Trường THPT Phú Nhuận chạy ra cổng trường thì người đàn ông kia đã đi mất.

Hiện nhà trường đã thông tin đến tất cả các lớp về trường hợp trên để các em học sinh cảnh giác. Bên cạnh đó, nhà trường cũng lưu ý phụ huynh không nên cho con em mang các vật dụng đắt tiền đi học.

Nam sinh Trường THPT Phú Nhuận vừa gặp phải màn lừa đảo 'Ba con bị tai nạn giao thông, lên xe chú chở đến bệnh viện'.

Sở Giáo dục và Đào tạo TPHCM cũng đã nhận được thông tin về màn lừa đảo 'ba con bị tai nạn, lên xe chú chở đến bệnh viện' từ hiệu trưởng Trường THPT Phú Nhuận. Sở đã gửi tin nhắn đến tất cả hiệu trưởng trường THPT và trưởng phòng giáo dục và đào tạo để các cán bộ quản lý thông tin đến phụ huynh, cảnh báo về màn lừa đảo này.

Sắp tới, sở sẽ có văn bản yêu cầu nhà trường tổ chức tập huấn cho học sinh về cách đối phó với các trường hợp nguy hiểm, đột xuất… tạo kênh thông tin liên lạc giữa nhà trường và phụ huynh...

Theo Q.Lan/VOH
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều