Trường đại học tăng cường phòng chống dịch, chuyển sang học trực tuyến

Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh COVID-19, nhiều trường đại học tại Hà Nội khởi động phòng chống dịch, quyết định cho sinh viên chuyển sang học trực tuyến.

01/05/2021 08:28

Cụ thể, theo Học viện Nông nghiệp Việt Nam, năm nay, dịp lễ Quốc tế Lao động 1/5 cùng dịp với ngày Lễ Chiến thắng 30/4 người lao động Việt Nam được nghỉ lễ dài 4 ngày liên tiếp. Nhằm đảm bảo an toàn sức khỏe cho cán bộ viên chức, người lao động và người học trong dịp nghỉ lễ, Ban chỉ đạo Phòng, chống dịch COVID-19 của Học viện đã ra thông báo số 724/TB-HVN-YT, ngày 27/04/2021 về Tăng cường thực hiện phòng, chống dịch bệnh COVID-19.

Theo đó, cán bộ viên chức, người lao động và người học cần thường xuyên cập nhật tình hình dịch COVID-19, tuyệt đối không chủ quan với dịch bệnh, nâng cao trách nhiệm trong thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch theo hướng dẫn của Bộ y tế. Hạn chế đến nơi công cộng, tụ tập đông người khi không cần thiết. Thực hiện nghiêm túc thông điệp 5K của Bộ Y tế.

Khi có dấu hiệu sốt, ho, khó thở…, đặc biệt là các trường hợp có liên quan bệnh nhân COVID-19 cần liên hệ ngay đến Thường trực Ban chỉ đạo Phòng, chống dịch của học viện hoặc cơ sở y tế gần nhất để được tư vấn và hỗ trợ y tế kịp thời.

Một số trường đại học đã chuyển sang hình thức học tập trực tuyến. Ảnh minh họa

Một số trường đại học đã chuyển sang hình thức học tập trực tuyến. Ảnh minh họa

Trường Đại học Kinh tế (Đại học Quốc gia Hà Nội) đã cho toàn bộ sinh viên chuyển sang học online trên phần mềm Microsoft Teams từ 4/5 đến khi có thông báo mới. Quyết định này được đưa ra trong bối cảnh Bộ Y tế ghi nhận 6 ca nhiễm cộng đồng trong ngày 29/4. Với kế hoạch học trực tuyến, lịch thi cuối học kỳ bị điều chỉnh từ ngày 28/5. Trước ngày 8/5, sinh viên sẽ nhận được thông báo chi tiết về lịch thi.

ĐH Kinh tế còn yêu cầu sinh viên, học viên, nghiên cứu sinh, cán bộ, giảng viên tiếp tục tăng cường thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19. Trong đó, thực hiện đầy đủ yêu cầu 5K của Bộ Y tế, đặc biệt phải đeo khẩu trang bắt buộc tại nơi công cộng; khai báo y tế đầy đủ theo quy định của UBND TP. Hà Nội sau kỳ nghỉ lễ từ các địa phương khác về Hà Nội.

Trường Đại học Công nghệ thuộc Đại học Quốc gia Hà Nội cũng thông báo sẽ chuyển từ học trực tiếp sang học online từ ngày 4/5 đến ngày 8/5. Dự kiến, học kỳ II năm học 2020 - 2021 kéo dài đến hết ngày 27/5.

Đại học Công nghệ cũng đã yêu cầu cán bộ, giảng viên, sinh viên thực hiện nghiêm túc yêu cầu 5K của Bộ Y tế; tăng cường biện pháp phòng, chống dịch COVID-19; hạn chế tụ tập các sự kiện, hoạt động tụ tập đông người; đặc biệt phải đeo khẩu trang bắt buộc tại nơi công cộng.

Theo Quang Anh/Giadinh.net.vn
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều