Trường đại học xem xét cho sinh viên nghỉ học và chuyển sang hình thức dạy trực tuyến

Căn cứ tình hình dịch bệnh COVID-19, Hiệu trưởng trường đại học xem xét, quyết định cho sinh viên, học viên nghỉ học và thực hiện việc dạy và học theo hình thức trực tuyến.

29/01/2021 20:30

Theo ghi nhận, tính đến cuối giờ chiều ngày 29/1, nhiều trường đại học tại Hà Nội cũng đã có thông báo về việc tăng cường công tác phòng chống dịch bệnh COVID-19. Đồng thời, các trường cũng đã tiến hành hoãn tổ chức thi học kỳ I, cho phép sinh viên, học viên nghỉ học và chuyển sang hình thức học tập trực tuyến. Nhiều trường đại học cũng đã cho sinh viên nghỉ Tết sớm so với kế hoạch trước đó đã thông báo.

Theo chỉ đạo của Bộ GD&ĐT, căn cứ tình hình dịch bệnh COVID-19 tại địa phương, Sở GD&ĐT phối hợp với các đơn vị có liên quan tham mưu cho Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh, thành phố quyết định việc cho trẻ em mầm non, học sinh phổ thông, học viên trong các cơ sở giáo dục thường xuyên nghỉ học. Hiệu trưởng cơ sở giáo dục đại học, trường cao đẳng sư phạm và trung cấp sư phạm xem xét, quyết định cho sinh viên, học viên nghỉ học và thực hiện việc dạy và học theo hình thức trực tuyến.

Căn cứ vào tình hình dịch bệnh có thể cho học sinh, sinh viên nghỉ học. Ảnh minh họa

Căn cứ vào tình hình dịch bệnh có thể cho học sinh, sinh viên nghỉ học. Ảnh minh họa

Liên quan tới công tác phòng chống dịch bệnh COVID-19 trong ngành giáo dục, Bộ GD&ĐT cho biết, trước tình hình dịch bệnh COVID-19 có diễn biến phức tạp, Bộ trưởng Bộ GD&ĐT đã ban hành Chỉ thị về một số biện pháp cấp bách. Chỉ thị này được phổ biến đến tất cả giáo viên, nhân viên, cán bộ quản lý và người học ở các cơ sở giáo dục trong cả nước và các đơn vị liên quan để tổ chức quán triệt và thực hiện.

Bộ trưởng GD&ĐT yêu cầu các Sở GD&ĐT, các cơ sở giáo dục đại học, cao đẳng, trung cấp sư phạm thực hiện nghiêm túc các biện pháp cấp bách phòng, chống dịch COVID-19 theo chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ và Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 tại cơ sở giáo dục và đào tạo.

Cụ thể, rà soát, tăng cường thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch tại các cơ sở giáo dục trên địa bàn; thực hiện nghiêm các giải pháp đảm bảo an toàn cho trẻ em mầm non, học sinh, sinh viên, học viên, giáo viên, nhân viên và cán bộ quản lý giáo dục. Tăng cường trang thiết bị y tế, vệ sinh môi trường tại trường học như: máy đo thân nhiệt, nước sát khuẩn, xà phòng,... duy trì thực hiện vệ sinh, tẩy trùng trường, lớp theo quy định.

Tuyên truyền, giáo dục nâng cao nhận thức, trách nhiệm của cán bộ quản lý, giáo viên, nhân viên, người học và cha mẹ học sinh về các biện pháp phòng, chống dịch, đặc biệt là trong thời điểm trước, trong và sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán Tân Sửu.

Phối hợp với Sở Y tế và các cơ sở y tế địa phương theo dõi chặt chẽ sức khỏe của trẻ em mầm non, học sinh, sinh viên, học viên, giáo viên, nhân viên và cán bộ quản lý giáo dục trong nhà trường, phát hiện sớm các trường hợp có biểu hiện mắc bệnh, thông báo ngay cho cơ quan y tế để được khám, điều trị kịp thời, kiên quyết không để dịch lây lan trong trường học. Tăng cường kiểm tra việc thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch, xử lý nghiêm các vi phạm.

Theo Quang Anh/Giadinh.net.vn
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều