Trường THPT Marie Curie - TP Hồ Chí Minh kỷ niệm 105 ngày thành lập

Năm 1918, trường THPT Marie Curie được thành lập với tên gọi đầu tiên là Cao đẳng tiểu học nữ sinh người Pháp - Lycée Marie Curie.

21/11/2023 08:23

google_Tiin.vn

Ngày 20/11, Trường THPT Marie Curie - TP Hồ Chí Minh đã tổ chức lễ kỉ niệm 105 ngày thành lập trường và 41 năm Ngày Hiến chương Nhà giáo Việt Nam.

Phát biểu tại buổi lễ, thầy Nguyễn Vân Yên, Hiệu trưởng nhà trường, tổng kết lại quá trình 105 năm ra đời và phát triển của trường. Thầy Yên khẳng định trường THPT Marie Curie sẽ tiếp tục phát triển hơn nữa để trở thành môi trường xứng đáng với sự kỳ vọng của các em học sinh.

Thầy Nguyễn Vân Yên, hiệu trưởng trường THPT Marie Curie, phát biểu tại buổi lễ.

Thắp đuốc là nghi lễ truyền thống của trường, với ý nghĩa thắp sáng ngọn lửa dẫn đường cho sự nghiệp giáo dục của nhà trường.

Lễ kỷ niệm 105 năm thành lập Trường THPT Marie Curie quy tụ nhiều cựu giáo viên và cựu học sinh của trường. Với bề dày lịch sử lâu đời, nhiều gia đình có hai đến ba thế hệ đều theo học dưới mái trường Marie Curie.

Các tiết mục văn nghệ trong dịp đặc biệt được các em học sinh chuẩn bị chỉn chu.

Trước đó, vào ngày 18/11, phần hội thuộc khuôn khổ kỉ niệm 105 năm thành lập trường đã được tổ chức.

Ở ngày hội, các gian hàng phong phú và màu sắc được các em học sinh cùng giáo viên của mình trưng bày tại trường.

Bên cạnh các gian hàng lớp, các câu lạc bộ ngoại khóa cũng trưng bày những sản phẩm của mình. Hoạt động ngoại khóa từ lâu là thế mạnh của trường THPT Marie Curie.

Nhà trường cũng phát hành Kỷ yếu kỷ niệm 105 năm thành lập trường, một trong những ấn phẩm truyền thống của trường.

Năm 1918, trường THPT Marie Curie được thành lập với tên gọi đầu tiên là Cao đẳng tiểu học nữ sinh người Pháp (Ecole Primaire Supérieure des Jeunes Filles Françaises) Lycée Marie Curie.

Sau năm 1955, trường trung học Marie Curie là trường dành cho nữ sinh. Từ năm 1970, trường mới tiếp nhận thêm nam sinh của trường trung học Lê Quý Đôn (tên cũ là trường Jean Jacques Rousseau).

Năm 1975, trường trở thành trường công lập, giữ nguyên tên trường trung học Marie Curie.

Năm 1997, trường đổi tên thành Trường Trung học phổ thông bán công Marie Curie và trở lại tên Trường Trung học phổ thông Marie Curie vào năm 2006.

Năm 2015, trường được công nhận là di tích lịch sử – văn hóa – danh lam thắng cảnh của TP Hồ Chí Minh.

Theo Đ.Huyền/VTV News
Tin cùng chuyên mục