Từ người đưa tin thành giảng viên đại học, chàng trai 33 tuổi gây bão vì quá đẹp trai

Mặc dù đã ngoài 30 tuổi nhưng nam giảng viên này vẫn thường xuyên bị nhầm là sinh viên vì vẻ ngoài quá trẻ trung của mình. 

23/04/2022 08:40

Mới đây, bài phát biểu của một nam giảng viên đến từ Học viện Kinh tế Đối ngoại Hồ Nam, Trung Quốc đã trở nên nổi tiếng trên mạng xã hội. Bài diễn văn có chủ đề 'đừng lãng phí quá nhiều thời gian để đưa ra quyết định'.

Trong bài phát biểu đầy trăn trở của mình, thầy giáo điển trai đã chia sẻ tóm tắt kinh nghiệm của mình với các học sinh, đồng thời nhắn nhủ các bạn sinh viên đang ở độ tuổi thanh xuân đừng phí thời gian đưa ra quyết định. Nếu đã nghĩ tới điều gì thì phải lập tức hành động ngay, cơ hội sẽ không đến lần thứ hai.

Nội dung chú thích ảnh

Thầy giáo khiến nhiều người thích thú vì khả năng hùng biện tuyệt vời và vẻ ngoài không khác gì một 'soái ca'

Khán giả bên dưới không ngừng vỗ tay trước những lời lẽ thuyết phục của nam giảng viên. Bên cạnh đó, mọi người đều chăm chú lắng nghe vì vẻ ngoài 'nam thần' của thầy. 

Được biết, thầy giáo trước đó từng là một biên tập viên, người đưa tin cho đài truyền hình. Hiện tại, nhờ khả năng hùng biện mà anh trở thành giảng viên dạy phát thanh, dẫn chương trình và các phương tiện truyền thông mới. Ngành này rất cần sự mạnh mẽ và tự tin để phát biểu ý kiến. Nhiều học sinh của trường cũng rất thích thầy giáo này.

Nội dung chú thích ảnh

Những hình ảnh đời thường của thầy giáo cũng 'đốn tim' nhiều người

Không chỉ đẹp trai mà nam giảng viên cũng có chuyên môn rất tốt. Trước đây anh từng tốt nghiệp đại học tại Chiết Giang, một trong những trường top ở Trung Quốc và bản thân thầy giáo cũng rất có ảnh hưởng trên mạng xã hội. 

Nội dung chú thích ảnh

Không chỉ đẹp trai mà nam giảng viên còn có chuyên môn tốt

Thậm chí nhiều sinh viên còn thích thú phát hiện ra dường như thầy giáo đang lão hóa ngược khi ngày càng trẻ ra. Nhiều người ghép 2 bức ảnh trước đây và hiện tại của thầy giáo để chỉ ra điều này. 

Thầy giáo cũng hài hước chia sẻ: 'So với trước đây, dường như tôi càng sống càng trẻ ra, sau khi trở thành giảng viên đại học, ngày nào tôi cũng ở bên cạnh sinh viên trẻ trung năng động, tự nhiên tôi cũng trẻ ra'.

Nội dung chú thích ảnh

Dường như thầy giáo đang lão hóa ngược vì ngày càng trẻ trung hơn!

Nội dung chú thích ảnh

Nhiều sinh viên đều mong muốn được chụp ảnh cùng với 'idol' của mình

Nhiều sinh viên gặp thầy giáo trong khuôn viên trường đều xin chụp ảnh cùng. Các bạn cho biết khi đăng ảnh lên và khi người nhà xem thì chẳng ai tin đây là thầy giáo. Họ đều cho rằng đó chỉ là một đàn anh khóa trên ở trường. 

Có thể nói, ngày càng xuất hiện nhiều thầy cô giáo không chỉ trẻ trung, hiện đại mà còn hiểu tâm lý sinh viên. Họ sẵn sàng làm bạn, cùng chia sẻ với sinh viên và có những phương pháp giảng dạy rất thú vị. Điều này cũng kích thích học sinh chăm chỉ và sáng tạo hơn.

Nội dung chú thích ảnh

Nội dung chú thích ảnh

Càng ngày càng xuất hiện nhiều thầy cô giáo trẻ trung, hiện tại và có phương pháp giảng dạy tốt. 

Tuy nhiên cũng có không ít trường hợp thầy cô giáo cố tình ăn mặc cũng như trang điểm lố lăng và che đậy lỗ hổng kiến thức bằng cách khuấy động không khí lớp học. Điều này đã gây ảnh hưởng không nhỏ tới hình ảnh người giáo viên trong mắt phụ huynh và học sinh.

Nội dung chú thích ảnh

Có không ít thầy cô giáo ăn mặc và hành động chưa thực sự phù hợp trong môi trường giáo dục

Theo Ngân Doanh/vtc.vn
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều