Ước mơ giản dị của nam sinh vừa giành HCB Olympic Sinh học quốc tế 2022

Trương Văn Quốc Đạt - nam sinh giành Huy chương Bạc Olympic Sinh học cho biết đã đăng ký vào Trường Đại học Y Dược Huế để tiếp tục theo đuổi ước mơ trở thành bác sĩ.

20/07/2022 09:43

Theo thông tin từ Bộ GD&ĐT, vừa qua cả 4 thành viên đội tuyển Việt Nam tham dự thi Olympic sinh học quốc tế 2022 (IBO 2022) tại Armenia đều giành được huy chương.

Cụ thể, em Trương Văn Quốc Đạt, học sinh lớp 12, Trường Trung học phổ thông chuyên Quốc học, tỉnh Thừa Thiên Huế, giành Huy chương Bạc.

Em Nguyễn Phúc Lâm, học sinh lớp 12, Trường Trung học phổ thông chuyên Quang Trung, Tỉnh Bình Phước, và các em Võ Tiến Thành, học sinh lớp 12, Trường Trung học phổ thông chuyên Hùng Vương, Tỉnh Phú Thọ, em Đỗ Trọng Phước Nguyên, học sinh lớp 11, Trường Trung học phổ thông chuyên Lý Tự Trọng, TP Cần Thơ cùng giành Huy chương Đồng.

Từ trái sang là các em Trương Văn Quốc Đạt, Nguyễn Phúc Lâm, Võ Tiến Thành, Đỗ Trọng Phước Nguyên

Chia sẻ về kết quả cũng như sự nỗ lực trong suốt hành trình tham gia IBO 2022, em Trương Văn Quốc Đạt cho biết: 'Mặc dù gặp khó khăn về sức khỏe khi cả 4 thành viên trong đội đều nhiễm Covid-19 nhưng em cùng các bạn đều tự nhủ sẽ cố gắng hết sức vì màu cờ sắc áo'. 

Kết quả xuất sắc của Quốc Đạt đến từ niềm đam mê với môn Sinh học từ lâu của em. Với mong muốn trở thành bác sĩ, Quốc Đạt cho biết đã đăng ký vào Trường Đại học Y Dược Huế để tiếp tục theo đuổi ước mơ của mình.

Còn em Nguyễn Phúc Lâm chia sẻ: 'Việc đầu tiên em sau khi biết mình có được huy chương là em muốn thông báo cho bố mẹ, những người đã luôn theo sát em trong con đường học tập'.

Bên cạnh đó, Nguyễn Phúc Lâm cũng không quên gửi lời tri ân đến các thầy cô giáo đã luôn chỉ bảo, dìu dắt nhiệt tình, tận tâm để em có được ngày hôm nay.

Nói về thành tích của các học sinh, thầy trưởng đoàn Nguyễn Quang Huy cho biết: Kỳ thi Olympic Sinh học quốc tế lần thứ 33 năm 2022 (IBO 2022) được tổ chức tại thành phố Yerevan, Armenia từ ngày 10 đến ngày 18/7/2022 với sự tham gia của 63 quốc gia và vùng lãnh thổ, 3 nước làm quan sát viên với 231 thí sinh tham dự.

Cũng như các kỳ thi trước đó, kỳ thi năm nay gồm 2 bài thi lý thuyết và 1 bài thi thực hành. Kiến thức của đề thi không chỉ nằm trong môn Sinh học thông thường mà gồm các kiến thức hiện đại của lĩnh vực khoa học sự sống, mang hơi thở cuộc sống.

'Đây là lần đầu tiên sau 2 năm thi trực tuyến, đội tuyển Olympic Sinh học quốc tế Việt Nam có cơ hội được ra nước ngoài thi đấu. Tuy nhiên, cả 4 em học sinh trong quá trình thi đều bị nhiễm Covid-19 nên sức khoẻ không được tốt. Cùng với đó là những khó khăn khi thi đấu xa nhà, không quen với khí hậu, thức ăn. Vượt qua nhiều khó khăn, học sinh Việt Nam đã nỗ lực để đạt được thành tích xuất sắc', thầy Quang Huy nói. 

Thầy Nguyễn Quang Huy nhấn mạnh thêm, đây là thành tích tốt của đoàn học sinh Việt Nam, thể hiện sự nỗ lực rất lớn của các em học sinh. Toàn đội đạt 4/4 huy chương, nằm trong nhóm 20 - 30 quốc gia có đủ huy chương. Đối với phần thi Lý thuyết, đội tuyển nằm trong top 10 nước xuất sắc nhất. Các em đạt Huy chương Đồng cũng thuộc nhóm những thí sinh có điểm số hàng đầu.

Theo Hoàng Thanh/Infonet (Vietnamnet)
Tin cùng chuyên mục