Xích mích trong lúc rửa tay, nữ sinh Hải Phòng bị đánh hội đồng đến ngất xỉu

Hai nữ sinh trường THPT Nguyễn Huệ (huyện Kiến Thụy, Hải Phòng) đánh nhau sau khi tan học khiến cả hai cùng nhập viện.

24/03/2022 18:09

Thông tin theo báo Thanh niên, Sở GD-ĐT TP.Hải Phòng cho biết sau khi nhận được thông tin trên mạng xã hội về việc học sinh Trường THPT Nguyễn Huệ xảy ra mâu thuẫn và đánh nhau, Sở đã thành lập Đoàn công tác về làm việc trực tiếp tại trường.

Theo báo cáo, sự việc được xác định nảy sinh khi trong giờ ra chơi tiết thứ 2 buổi chiều ngày 22/3, em P.T.N.L. (lớp 10C5) và em V.T.D.L. (lớp 11B2) có xích mích trong lúc đi rửa tay và có lời qua tiếng lại, sau đó xảy ra mâu thuẫn. Sự việc này đã được quản sinh nhà trường can ngăn và yêu cầu học sinh giải tán về lớp.

Sau buổi học (khoảng 17h cùng ngày), hai nữ sinh hẹn nhau ra ngoài trường để giải quyết mâu thuẫn dẫn đến đánh nhau.

Nội dung chú thích ảnh

Trường THPT Nguyễn Huệ - nơi hai nữ sinh theo học.

Sự việc này đã được mẹ nữ sinh P.T.N.L. đưa lên mạng xã hội với nội dung con gái mình bị hành hung. Theo đó, sau khi N.L. bị đánh trong hành lang lớp học, nhóm nữ sinh lớp 11B2 tiếp tục hẹn L. ra ngoài tiếp tục đánh hội đồng. Nữ sinh L. bị đánh vào sau gáy, đầu đến ngất xỉu tại chỗ và được đưa đi cấp cứu.

Sau đó, bài viết đã bị xóa. Ngoài ra, bố nữ sinh P.T.N.L. cũng có đơn tố cáo việc con gái bị đánh đến Công an TT.Núi Đối.

Ngoài em P.T.N.L. điều trị tại bệnh viện Việt - Tiệp, còn em V.T.D.L. cũng đang điều trị tại bệnh viện huyện Kiến Thụy.

Nội dung chú thích ảnh

Nữ sinh P.T.N.L. bị ngất xỉu khi đánh nhau với bạn. Ảnh báo Thanh Niên.

Ngay trong tối 22/3, Hiệu trưởng trường THPT Nguyễn Huệ đã liên lạc với giáo viên chủ nhiệm, bộ phận quản sinh để xác minh thông tin, yêu cầu triệu tập cuộc họp. Hiệu trưởng chủ trì cuộc họp với các bên liên quan nhưng phụ huynh của hai nữ sinh đều vắng mặt vì phải chăm con trong viện.

Trong cuộc họp, trường yêu cầu các học sinh liên quan viết tường trình vụ việc. Đại diện ban giám hiệu, giáo viên chủ nhiệm đến bệnh viện để thăm hỏi sức khỏe các học sinh và động viên gia đình. Nhà trường cũng phối hợp với chính quyền địa phương và Công an thị trấn Núi Đối để làm rõ.

Theo đánh giá của Sở GD-ĐT TP.Hải Phòng, đây là vụ việc liên quan đến bạo lực học đường, an toàn trường học và yêu cầu Trường THPT Nguyễn Huệ tiếp tục phối hợp với chính quyền và công an địa phương để làm rõ bản chất vụ việc trước khi có các quyết định liên quan đến việc xử lý kỷ luật học sinh, theo dõi nắm bắt tình hình sức khỏe của các em.

Đồng thời, tuyên truyền, nhắc nhở đến cán bộ, giáo viên và học sinh nhà trường về công tác phòng, chống bạo lực học đường, tuyên truyền luật an ninh mạng và nhắc nhở việc phát tán thông tin bạo lực học đường lên mạng xã hội, chú ý công tác tư vấn, nắm bắt tình hình học sinh, công tác giáo viên chủ nhiệm.

Theo Vy Vy (Tổng hợp)/vtc.vn
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều