#Covid-19 ở Việt Nam 2022

Yêu cầu 'Học sinh chưa tiêm vaccine không được đến trường là không đúng'

Đó là khẳng định trong cuộc trao đổi nhanh giữa bà Trần Thị Thu Trang - Trưởng Phòng GD&ĐT huyện Đức Hòa (Long An) với phóng viên Ngày Nay xung quanh văn bản có nội dung 'Nếu sau này vào học trực tiếp mà chưa tiêm thì không được vào học' được cho là của hiệu trưởng Trường THCS Mỹ Hạnh.

03/12/2021 15:06

Theo hình ảnh lan truyền của văn bản này, thông báo của Hiệu trưởng Trường THCS Mỹ Hạnh yêu cầu giáo viên chủ nhiệm cập nhật số lượng học sinh đã tiêm ngừa vaccine phòng Covid-19 đến thời điểm hiện tại (ngày 30/11-PV) và hạn chót cập nhật là ngày 20/12.

Tuy nhiên, điều gây xôn xao dư luận là đoạn thông báo: 'GVCN thông báo đối với những học sinh chưa tiêm chuẩn bị tinh thần. Nếu địa phương có thông báo lịch tiêm phải đi tiêm. Nếu sau này vào học trực tiếp mà chưa tiêm thì không được vào học'.

Hình ảnh về thông báo yêu cầu học sinh không được đến trường nếu chưa tiêm vắc-xin Hình ảnh về thông báo yêu cầu học sinh không được đến trường nếu chưa tiêm vắc-xin

Hình ảnh về thông báo yêu cầu học sinh không được đến trường nếu chưa tiêm vắc-xin

Thông báo được đóng dấu đỏ và chữ ký của hiệu trưởng Nguyễn Văn Nhẫn và để xác thực văn bản này, phóng viên đã gọi đến Trường THCS Mỹ Hạnh. Tuy nhiên, người cầm máy xưng là bảo vệ của nhà trường. Khi phóng viên đề nghị được kết nối với lãnh đạo nhà trường thì người này nói không nhớ.

Trao đổi với phóng viên chiều 3/12, bà Trần Thị Thu Trang – Trưởng Phòng GD&ĐT huyện Đức Hòa cho rằng văn bản yêu cầu học sinh chưa tiêm vaccine không được đến trường 'là không đúng, chúng tôi đã xử lý rồi, đã báo cáo về Sở GD&ĐT rồi'.

Khi phóng viên hỏi bà Trang văn bản này có thật hay không, bà Trang nói rằng mình chưa thấy văn bản này. Tuy nhiên, khi có thông tin này thì đã tiến hành xử lí.

'Khi có thông tin đó, tôi đã điện thầy hiệu trưởng yêu cầu đính chính thông tin và có báo cáo về Sở GD&ĐT rồi', bà Trang cho biết. Khi phóng viên đề nghị bà Trang cung cấp số điện thoại của hiệu trưởng Trường THCS Mỹ Hạnh để xác thực thêm, thì bà Trang nói rằng không nhớ số.

Sau đó, lấy lí do bận họp, bà Trang yêu cầu phóng viên cần thêm thông tin thì đến Phòng GD&ĐT để trao đổi.

Thông tin phóng viên có được, lãnh đạo cấp ngành liên quan đã có yêu cầu thu hồi thông báo gây xôn xao dư luận trên.

Trước đó, tỉnh Long An đã thống nhất cho học sinh đi học trực tiếp trở lại kể từ ngày 6/12 đối với cấp THPT. Thông tin từ Sở GD&ĐT tỉnh Long An có yêu cầu đảm bảo các yếu tố phòng chống dịch Covid-19 khi học sinh đi học trực tiếp trở lại, chứ không có quy định nào về việc học sinh không được đến lớp khi chưa tiêm vaccine cả.

Theo Lê Xuân Thọ/ngaynay.vn
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều