Người đàn ông lập kỷ lục vượt qua con sóng cao 35 mét

Một vận động viên lướt sóng chuyên nghiệp gây chấn động khi hoàn thành kỳ tích lịch sử vượt qua con sóng cao 35 mét.

17/04/2022 07:03

Lướt sóng là một môn thể thao mạo hiểm dưới nước, người chơi sử dụng tấm ván để lướt trên phía trước làn nước đang chuyển động. Hàng trăm video về lướt sóng được chia sẻ trên mạng xã hội nhưng chỉ một số trong đó thực sự gây chấn động.

Người đàn ông lập kỷ lục vượt qua con sóng cao 35 mét

Sebastian Steudtner, 36 tuổi, vận động viên lướt sóng người Đức đã tạo ra cảnh tượng thót tim, khiến bất cứ ai cũng phải hồi hộp theo dõi khi chinh phục con sóng lớn.

Video thu về hàng triệu lượt xem trên mạng xã hội và hàng nghìn lượt bình luận. Người đàn ông lập kỷ lục này được coi là một trong những vận động viên lướt sóng vĩ đại nhất.

Khi còn trẻ, Sebastian Steudtner đã sớm tìm thấy sự thu hút từ những môn thể thao cảm giác mạnh như môn lướt sóng. Anh bắt đầu đam mê và mong muốn trở thành một vận động viên chuyên nghiệp trong tương lai. 

Sebastian bắt đầu lướt sóng từ năm 9 tuổi sau khi tham gia một khóa học ở Pháp. Khi 16 tuổi, Sebastian Steudtner đưa ra quyết định táo bạo khi một mình chuyển từ quê nhà ở Nuremburg, Đức đến Hawaii, Mỹ nơi mệnh danh là thiên đường lướt sóng.

'Đó là một sự thay đổi lớn khi chuyển từ Đức sang Hawaii, may mắn khi mọi thứ diễn ra tốt đẹp', Sebastian Steudtner cho biết.

Người đàn ông đam mê lướt sóng luôn kiên trì tập luyện, nâng cao giới hạn của bản thân. Sau khoảng chục năm lướt trên những con sóng nguy hiểm ở khắp thế giới, thách thức nhất phải kể đến khu vực Nazaré, Bồ Đào Nha, Sebastian Steudtner đã tự khẳng định mình là một trong những vận động viên lướt sóng thành công nhất.

Sebastian Steudtner lập kỷ lục trong lần lướt sóng ở Nazaré, Bồ Đào Nha. Nazaré là một điểm đến nổi tiếng dành cho những người thích lướt sóng. Hàng năm, nơi này có nhiều đợt sóng lớn thách thức những vận động viên gan dạ, ưa mạo hiểm đến vùng biển để chinh phục các con sóng mùa đông hoành tráng.

Khi được hỏi cảm thấy thế nào khi đối mặt với những con sóng hơn lớn 30 mét, Sebastian Steudtner chia sẻ rằng anh luôn đặt mình ở chế độ tấn công khi trông thấy sóng đến gần. 'Tôi luôn khao khát vượt lên trên làn sóng, làm mọi thứ để hòa vào đó. Trong khoảnh khắc đó tôi không suy nghĩ nhiều, chỉ tập trung phản ứng và mọi hành động là tự nhiên', Sebastian Steudtner cho biết.

Theo Hoàng Dung (lược dịch)/Infonet.vn
Tin cùng chuyên mục