Học đại học xong, chàng trai 7 năm đi 'bới thùng rác' để khởi nghiệp khiến gia đình tức giận từ mặt

Anh chàng bắt đầu bới thùng rác được 7 năm nay chỉ vì muốn học hỏi và mở rộng thị trường 'chợ trời' ở Trung Quốc. Kết quả anh bị cả gia đình từ mặt.

15/04/2022 19:29

Chuyện chàng trai chuyên đi bới thùng rác tại Trung Quốc mới đây đang khiến dư luận nước này quan tâm.

Cụ thể, Wu Kaisi vốn tốt nghiệp ngành luật của Đại học Công nghệ Nam Trung Quốc ở Quảng Châu (Quảng Đông, Trung Quốc) nhưng lại không hề có ước mơ làm việc trong những văn phòng chật chội.

Nội dung chú thích ảnh

Từng là sinh viên đại học có tương lai rộng mở, chàng trai trẻ quyết định đi bới rác để khởi nghiệp. 

Chàng trai đã bắt đầu bới thùng rác được 7 năm nay vì muốn học hỏi và mở rộng thị trường 'chợ trời' ở Trung Quốc. Tuy nhiên, anh đã bị cả gia đình từ mặt vì bố mẹ muốn anh thi công chức thay vì sống vất vưởng ở bãi rác.

Vào năm 2014, Wu Kaisi gây chú ý khi đi bộ hơn 1800km từ Quảng Châu đến Thành Đô với một đôi dép lê. Ngoài ra, chàng trai trẻ nổi tiếng khắp Trung Quốc khi làm công việc thu gom đồ phế liệu.

Nội dung chú thích ảnh

Chàng trai trẻ bị bố mẹ từ mặt vì lông bông đi bới rác. 

Nảy ra ý tưởng này cũng là bởi khi còn là sinh viên, Wu đã có cơ hội sang Mỹ 2 tháng dưới dạng sinh viên trao đổi. Anh nhận ra bản thân đã hết sạch tiền và không có cơ hội mua được quần áo mới.

Vì vậy, anh chàng đã đến các cửa hàng bán đồ secondhand (đồ cũ) và mua cho mình những bộ đồ giá rẻ. Anh cho rằng công việc này không phải là một cách kiếm tiền mà anh đang muốn cố gắng xây dựng văn hóa mua bán đồ cũ như những khu chợ trời trên thế giới.

Nội dung chú thích ảnh

Hàng ngày chàng trai đều đến các địa điểm để bới rác. 

Wu đã tìm kiếm và biết rằng có 30 địa điểm chợ trời không chính thức nằm sau khách sạn hoặc gần bến xe buýt. Hàng ngày, chàng trai sẽ lục các thùng rác, phế liệu để tìm tất cả các đồ dùng như áo, giày dép, tất, thậm chí cả dầu gội đầu, xà phòng… Đến nay đã 7 năm, Wu chưa mua cho mình 1 bộ quần áo mới nào.

Theo Vy Vy (Nguồn Sina)/vtc.vn
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều