Bé trai mới sinh bị vứt ở bãi rác, camera chung cư hé lộ danh tính người mẹ nhẫn tâm

Người dân tìm thấy bé trai mới sinh bị vứt ở bãi rác, và cảnh sát dựa vào hình ảnh camera chung cư để xác định danh tính người mẹ nhẫn tâm.

30/11/2022 18:14

google_Tiin.vn

Một bé trai mới chào đời đã bị chính mẹ đẻ vứt bỏ ở bãi rác. May mắn em bé đã được một người đi đường phát hiện và cứu sống. 

Khi đang dắt chó đi dạo trên con đường tối, một người phụ nữ bất ngờ nghe thấy tiếng khóc của trẻ nhỏ. Bà Surachai Kaewpha (54 tuổi) đã lần theo âm thanh, và tìm thấy trong đống rác gần đó là một bé trai nằm trong chiếc túi nilon màu vàng. Sự việc xảy ra vào tối ngày 27/11 ở tỉnh Chonburi của Thái Lan. 

Trong video được công bố, bà Surachai cùng với những người hàng xóm đang tụ tập gần bãi rác và bế trên tay bé trai vẫn còn nằm trong chiếc túi nilon. Họ đưa em bé về nhà và dùng chiếc chăn sạch để cuốn lại giữ ấm. Người dân cũng đã báo cáo sự việc cho cảnh sát địa phương. Sau đó, các nhân viên y tế đã có mặt để kiểm tra tình hình sức khỏe cho bé trai. 

“Tôi đang dắt chó đi dạo và lúc 18h thì bỗng nghe thấy tiếng trẻ con khóc. Ban đầu tôi nghĩ đó chỉ là một chú mèo con, nhưng khi tìm thấy chiếc túi màu vàng và mở ra thì bên trong lại là một bé trai mới chào đời”, Newsflare dẫn lời bà Surachai. 

“Thằng bé rất dễ thương, chân tay liên tục cử động bên trong chiếc túi nilon màu vàng. Tôi đã nhặt chiếc túi ra khỏi đống rác, và đưa thằng bé về nhà”, bà Surachai nói thêm.  

Cùng với sự hỗ trợ của những người họ hàng, bà Surachai đã lau chùi và dùng chiếc chăn màu trắng để quấn quanh người cho bé trai trong lúc chờ lực lượng chức năng tới. 

Sau khi được nhân viên y tế kiểm tra sơ bộ, bé trai đã được chuyển tới Bệnh viện Bang Laming để được chăm sóc. 

Trong khi đó, cảnh sát cũng tiến hành điều tra hiện trường, và phát hiện nhiều giấy ăn, băng dính máu và nhau thai xung quanh đống rác cũng là nơi bé trai được người dân tìm thấy. 

Ngay sau đó, cảnh sát nhận được manh mối về mẹ của đứa trẻ khi nhân viên cứu hộ có tên Thanapong Ok-Oun cho hay anh đã nhận được cuộc gọi xin hỗ trợ từ một thiếu nữ (17 tuổi) sống gần hiện trường, sau khi cô này nói rằng bản thân bị xuất huyết. 

Các sĩ quan cảnh sát đã kiểm tra camera an ninh của căn chung cư mà thiếu nữ sinh sống, và nhìn thấy cô này đi ra khỏi tòa nhà. Tuy nhiên, cô này trở lại tòa nhà sau 10 phút, nhưng dưới chân lại chảy rất nhiều máu và còn dính lên mặt sàn của tòa nhà. 

Trung tá Nattawat Ploenchit cho biết, “Chúng tôi sẽ tìm tới căn hộ mà cô gái sinh sống và nói chuyện với cô này cùng với các nhân viên xã hội, bởi cô gái còn ở tuổi vị thành niên. Bé trai hoàn toàn khỏe mạnh và sẽ được chăm sóc tại bệnh viện trong khi cuộc điều tra diễn ra”. 

Theo Minh Thu (lược dịch)/Infonet (Vietnamnet)
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều