Chú chó đường phố Thổ Nhĩ Kỳ trở thành siêu sao toàn cầu, 70.000 người theo dõi

Một chú chó đường phố có tên Boji trở thành người đồng hành du lịch được yêu thích nhất ở Thổ Nhĩ Kỳ.

09/10/2021 15:22

Chó và mèo đi lạc không còn xa lạ ở Istanbul, với hàng nghìn con lang thang trên các đường phố của thành phố Thổ Nhĩ Kỳ. Tuy nhiên, gần đây, một chú chó đặc biệt nổi lên trên mạng xã hội sau khi hình ảnh của nó chia sẻ rộng rãi.

Chú chó đường phố đi làm lại trở thành siêu sao toàn cầu

Chú chó đường phố đi làm lại trở thành siêu sao toàn cầu

Chú chó Boji, linh vật được yêu thích này tự hào có khoảng 79.000 người theo dõi và con số sẽ tiếp tục tăng trên tài khoản Twitter và Instagram mới ra mắt. Nhiều người trong số theo dõi đó thuộc 1,3 triệu người sinh sống, đi làm xung quanh Istanbul, Thổ Nhĩ Kỳ.

Không rõ từ bao giờ, chú chó lông vàng, tai mềm là nhân vật quen thuộc trên các phương tiện cộng cộng ở Istanbul. Việc gặp gỡ chú chó Boji, đồng hành cùng nó trong chuyến khám phá thành phố trên phương tiện công cộng như xe buýt, phà, tàu điện ngầm trở thành niềm vui của nhiều người dân địa phương và khách du lịch.

Di chuyển khoảng 30 km một ngày trên phà, xe buýt, tàu điện ngầm và tàu hoả, chú chó này đang nhắc nhở người dân Istanbul tận hưởng thành phố tuyệt đẹp của họ.

Người dân địa phương, khách du lịch quen thuộc với sự xuất hiện của Boji trên phương tiên công cộng

Người dân địa phương, khách du lịch quen thuộc với sự xuất hiện của Boji trên phương tiên công cộng

Aylin Erol, người làm việc tại trạm tàu điện ngầm ở Istanbul cho biết: 'Nhiều người đi trên tàu và đột nhiên nhìn thấy Boji, họ mỉm cười và ghi lại khoảnh khắc đời thường'.

Chú chó Boji có đeo một chiếc vòng đeo cổ, có gắn chíp màu xanh lá trên tai nên các nhà quản lý thành phố ở Istanbul có thể theo dõi hành trình, vị trí của nó.

Omer Taskara, giám đốc vận hành tàu điện ngầm Istanbul cho biết: 'Chúng tôi đã gắn con chip để kiểm tra xem Boji đói hay khát, khoẻ mạnh hay ốm yếu cũng như vị trí cụ thể của nó ở đâu trong thành phố. Boji là một chú chó thân thiện, có kỷ luật, người dân Istanbul rất yêu quý nó'.

Cái tên Boji là do các nhân viên làm việc ở trạm tàu điện ngầm Istanbul đặt cho nó xuất phát từ sở thích đi lại giữa các toa tàu điện ngầm của nó. Trong tiếng Thổ Nhĩ Kỳ, Boji có nghĩa là toa tàu điện ngầm.

Chú chó đường phố Thổ Nhĩ Kỳ trở thành siêu sao toàn cầu, 70.000 người theo dõi 2

Phương tiện công cộng yêu thích nhất của Boji cũng là tàu điện ngầm, người dân địa phương và khách du lịch thường xuyên gặp nó trên các chuyến tàu.

Những hành khách đã quen thuộc và không bị bất ngờ, sốc khi bắt gặp Boji ở ít nhất 29 ga tàu điện ngầm khắp thành phố. Nó được nhiều người ca ngợi vì biết tôn trọng các quy tắc giao thông công cộng chẳng hạn như đợi hành khách xuống tàu trước rồi nó mới lên, một hành động đơn giản nhưng không phải ai cũng tuân thủ.

Theo Hoàng Dung (lược dịch)/Infonet (Vietnamnet)
Tin cùng chuyên mục