Chuyện kỳ bí khó giải ở ngôi nhà 'ma quái' khét tiếng Bắc Kinh

Ngôi nhà số 81 Triều Nội ở thành phố Bắc Kinh, Trung Quốc được nhiều người biết đến là nơi xảy ra những hiện tượng ma quái, kỳ bí. Do đó, một số người dân không dám lại gần ngôi nhà lạ lùng này.

27/03/2023 06:49

google_Tiin.vn

Nội dung chú thích ảnh

Được xây dựng vào năm 1910, ngôi nhà số 81 Triều Nội được mệnh danh là “Đông phương tứ đại hung trạch" (có nghĩa đây là một trong 4 ngôi nhà Đông Phương có hung khí nặng nhất). Ngôi nhà "ma quái" này gắn liền với nhiều câu chuyện, lời đồn ma quái, khó lý giải.

Nội dung chú thích ảnh

Ban đầu, ngôi nhà số 81 Triều Nội được sử dụng như một trung tâm đào tạo ngôn ngữ và là nơi nghỉ ngơi của các nhà truyền giáo Công giáo Hoa Kỳ.

Nội dung chú thích ảnh

Tuy nhiên, đến năm 1990, ngôi nhà số 81 Triều Nội bị bỏ hoang. Kể từ đó, ngôi nhà trở nên u ám, tĩnh lặng đến rợn người. Trong thời gian qua, nhiều câu chuyện ma quái về ngôi nhà này khiến nhiều người không khỏi lo lắng, sợ hãi.

Nội dung chú thích ảnh

Trong số này, một câu chuyện được nhiều người biết đến kể về một người phụ nữ được cho là vợ của một sĩ quan. Không biết vì lý do gì mà người phụ nữ này tự sát bên trong ngôi nhà số 81 Triều Nội.

Nội dung chú thích ảnh

Sau khi người này chết, một số hiện tượng kỳ lạ, bí ẩn xảy ra ở ngôi nhà số 81 Triều Nội. Theo lời kể của người dân địa phương, vào các đêm trăng tròn hoặc trời nổi giông tố, họ nghe thấy tiếng khóc bi thương, ai oán vọng ra từ bên trong ngôi nhà.

Nội dung chú thích ảnh

Một số người còn kể rằng đã nghe thấy tiếng chai lọ bị rơi vỡ. Tuy nhiên, bên trong ngôi nhà số 81 Triều Nội khi ấy không còn người nào sinh sống đã nhiều năm. Vì vậy, người ta cho rằng, những điều kỳ lạ này do hồn ma trú ngụ trong nhà gây ra.

Nội dung chú thích ảnh

Kỳ bí hơn, vào mùa Hè năm 2001, một số công nhân uống quá say nên đã vô tình đi vào ngôi nhà số 81 Triều Nội để tìm nơi đi vệ sinh. Tuy nhiên, những người này chỉ có đi vào mà không bao giờ trở ra.

Nội dung chú thích ảnh

Vụ mất tích bí ẩn của những công nhân này càng khiến nhiều người sợ hãi, không dám lại gần ngôi nhà số 81 Triều Nội.

Nội dung chú thích ảnh

Những câu chuyện ma quái, khó lý giải xảy ra ở ngôi nhà số 81 Triều Nội được lưu truyền đến ngày nay khiến công chúng bán tín bán nghi.

Nội dung chú thích ảnh

Đến nay, giới khoa học và các nhà điều tra vẫn chưa thể xác nhận những sự việc đó có thực sự do hồn ma gây ra hay không.

Theo Tâm Anh (theo CD)/Tri thức & Cuộc sống
Tin cùng chuyên mục