Cụ bà 85 tuổi bất ngờ trở về sau 10 ngày được thông báo đã chết

Một cụ bà 85 tuổi ở Tây Ban Nha bất ngờ trở lại nhà dưỡng lão sau 10 ngày được thông báo đã qua đời.

27/01/2021 15:08

Thân nhân của một cụ bà 85 tuổi ở Tây Ban Nha không thể tin vào tai mình khi hay tin người thân trở lại nhà dưỡng lão, sau 10 ngày được thông báo đã qua đời do mắc Covid-19.

Cụ bà 85 tuổi bất ngờ trở về sau 9 ngày được nhà dưỡng lão ở Tây Ban Nha thông báo đã chết. (Ảnh minh họa)

Cụ bà 85 tuổi bất ngờ trở về sau 9 ngày được nhà dưỡng lão ở Tây Ban Nha thông báo đã chết. (Ảnh minh họa)

Các quan chức tại nhà dưỡng lão ở Xove, phía bắc Tây Ban Nha cho hay gia đình cụ bà Rogelia Blanco đã chuyển cụ tới trung tâm để chăm sóc đặc biệt vào ngày 29/12/2020. Tới ngày 13/1, cụ Blanco được thông báo đã qua đời do mắc Covid-19, theo tờ La Voz de Galicia đưa tin hôm 24/1. Ngày hôm sau tức ngày 14/1, cụ Blanco được chôn cất. Tuy nhiên, gia đình cụ không thể tới đám tang do các quy định liên quan tới công tác phòng chống sự lây lan của đại dịch Covid-19.

Song điều bất ngờ đã xảy ra, cụ Blanco đã trở lại viện dưỡng lão và không còn mắc Covid-19 vào ngày 23/1. Gia đình cụ Blanco được viện dưỡng lão thông báo rằng, họ đã nhầm lẫn thông tin và người qua đời thực chất là bạn cùng phòng của cụ Blanco có tên Concepción Arias.

Trong khi đó, người anh trai của cụ Arias là cụ ông Maximino 85 tuổi chia sẻ, cụ tới viện dưỡng lão hôm 23/1 với niềm tin em gái đã hoàn toàn hồi phục sau thời gian mắc Covid-19.

'Khi tôi tới đó, tôi mới hay tin em gái tôi đã chết được 10 ngày. Họ nói rất xin lỗi vì sự nhầm lẫn và tòa án đang xem xét việc cho gia đình chúng tôi nhận thi thể em gái', cụ Maximino nói.

Theo tuyên bố từ San Rosendo Foundation, cơ quan điều hành nhà dưỡng lão, đã xảy ra sự nhầm lẫn danh tính trong quá trình cụ Blanco và những người khác có kết quả dương tính khi xét nghiệm Covid-19 và được chuyển tới Pereiro de Aguiar.

'Trong số các cụ già, có 2 cụ bà được xếp vào nằm cùng phòng. Trong quá trình vận chuyển bệnh nhân từ Xove tới Pereiro de Aguiar đã xảy ra nhầm lẫn danh tính. Có một người đã qua đời vào ngày 13/1, nhưng tên thông báo lại bị sai', tổ chức San Rosendo Foundation nhấn mạnh.

Chồng của cụ Blanco là cụ ông Ramón đã vô cùng hạnh phúc khi được bác sĩ thông báo người vợ của cụ không phải đã chết mà là vừa trở về nhà dưỡng lão, nơi 2 người cùng sinh sống.

'Cụ Ramón đã không tin chuyện này. Cụ đã khóc suốt từ ngày 13/1 khi hay tin vợ mình qua đời', người thân của cụ Ramón chia sẻ.

Theo Minh Thu (lược dịch)/Infonet (Vietnamnet)
Tin cùng chuyên mục