Giao thông tắc nghẽn hơn 6 km chỉ vì 3 mẹ con trâu 'thả dáng' trên cao tốc

Ba mẹ con nhà trâu lang thang trên một con đường cao tốc ở Thái Lan và gây ra cảnh tắc nghẽn giao thông hơn 6 km.

04/04/2021 08:26

Một con trâu mẹ cùng 2 con trâu con đã trốn khỏi chuồng nuôi nhốt ở một trang trại nằm gần đường cao tốc. Chúng đã di chuyển qua cánh đồng và sau đó thẳng tiến vào đường cao tốc đang đông đúc xe cộ qua lại. Sự việc xảy ra trên một tuyến đường cao tốc ở thủ đô Bangkok của Thái Lan vào ngày 31/3.

Để tránh đâm phải con vật, nhiều tài xế buộc phải dừng xe để chờ 3 mẹ con nhà trâu vẫn đang ung dung 'thả dáng' trên đường đi qua. Do quá nhiều xe phải dừng lại, cảnh tắc nghẽn đã xuất hiện. Các xe xếp đuôi nhau trên đoạn đường dài hơn 6,4 km.

Con trâu mẹ bị thương sau màn bỏ chạy trên cao tốc. (Ảnh: Newsflare)

Con trâu mẹ bị thương sau màn bỏ chạy trên cao tốc. (Ảnh: Newsflare)

Một nhóm cứu hộ được huy động tới hiện trường sau khi nhận được báo cáo xảy ra tắc nghẽn trên cao tốc. Họ đã cố gắng lùa 3 con trâu vào lề đường cao tốc nhưng bất thành. Thậm chí, con trâu mẹ còn có hành động phản kháng để bảo vệ 2 con nhỏ, cũng như chạy trốn khỏi nhân viên cứu hộ. Sau màn bỏ chạy trên đường bê tông, con trâu mẹ đã bị thương ở chân và nằm ngay giữa đường.

Đến lúc này, lực lượng chức năng buộc phải tạm dừng hoạt động trên đường cao tốc để một chiếc xe cẩu tới chỗ con trâu mẹ bị thương đang nằm để đưa đi. Dù con trâu mẹ cứng đầu, nhưng 2 con trâu con khá ngoan ngoãn và được đưa lên xe cùng trâu mẹ. Hai con trâu con được cho ăn cỏ và uống nước để lấy lại bình tĩnh.

Một nhân viên cứu hộ cho hay, 'Con trâu mẹ khá hung tợn và cố gắng ngăn chúng tôi lại gần 2 con của nó. Nhưng rất may, chúng tôi đã dắt được chúng ra khỏi cao tốc'.

Cả 3 con trâu sau đó được đưa tới văn phòng cảnh sát quận để chờ chủ nhân tới nhận. Một nhân viên thú ý cũng được huy động tới chữa trị vết thương cho con trâu mẹ.

Ông Lamai, chủ nhân của 3 con trâu đã tới nhận lại gia súc và nộp phạt 500 bath vì tội không may thả gia súc dẫn tới vi phạm luật giao thông.

Ông Lamai cũng đã gửi lời xin lỗi tới các tài xế bị ảnh hưởng khi di chuyển trên cao tốc và cảm ơn những nhân viên cứu hộ đã giúp ông đưa 3 con trâu về chỗ an toàn.

'Tôi có 20 con trâu và đây là 3 con mới được tôi mua về. Chúng đã bỏ trốn khỏi nơi nhốt vì không quen với môi trường mới', ông Lamai nói.

 

Theo Minh Thu (lược dịch)/Infonet (Vietnamnet)
Tin cùng chuyên mục