Phát hiện cóc mía 'khủng' nặng tới 2,7 kg tại Australia

Một con cóc mía khổng lồ được mệnh danh là "Toadzilla" đã được phát hiện ở Australia.

21/01/2023 11:09

google_Tiin.vn

Con cóc nặng tới 2,7 kg đã khiến các nhân viên kiểm lâm vô cùng sửng sốt khi tình cờ bắt gặp nó tại Công viên Quốc gia Conway ở phía Bắc bang Queensland. Bộ Môi trường và Khoa học bang Queensland cho biết, các nhân viên kiểm lâm phát hiện ra con cóc khi họ đang phát cây dọn đường.

Kiểm lâm viên Kylee Gray thông tin, nhóm của cô đã rất bất ngờ với con cóc mía 'quái vật' nặng 2,7 kg và được cho là con cái.

Cô Gray nói với Australian Broadcasting Corp rằng cho đến nay, đây là con cóc lớn nhất mà cô ấy từng gặp và nó trông 'gần giống như một quả bóng đá có chân'.

'Chúng tôi đã cân nó khi quay trở lại căn cứ vào cuối buổi chiều hôm đó và chúng tôi thấy con cóc nặng 2,7 kg, điều này khiến chúng tôi bị sốc và hoàn toàn choáng váng', cô Gray nói. 'Chúng tôi đã đo con cóc, nó dài tới 255 mm, nhưng tôi tin rằng Bảo tàng Queensland sẽ thực hiện các phép đo của họ khi họ nhận được con cóc'.

(Ảnh: AP)

Kỷ lục Guinness thế giới về con cóc lớn nhất trong lịch sử là 2,65 kg, được thiết lập bởi một con cóc ở Thụy Điển vào năm 1991.

Các nhân viên kiểm lâm đã đặt tên cho con cóc là 'Toadzilla', đồng thời nói thêm rằng bảo tàng sẽ kiểm tra xem nó có thể là con cóc lớn nhất được tìm thấy hay không.

Cóc mía có nguồn gốc từ Nam Mỹ và Trung Mỹ, du nhập vào Australia trong năm 1935, theo Tổ chức Quốc tế về Bảo tồn Thiên nhiên (WWF).

Cóc chủ yếu ăn côn trùng sống, nhưng sẽ tiêu thụ bất cứ thứ gì chúng nuốt vào, bao gồm cả thức ăn cho vật nuôi và đồ bỏ đi trong nhà. Cóc là một trong những loài gây hại nhất ở Australia và hiện ước tính có hơn hai tỷ con.

Theo Quỳnh Chi/VTV News
Tin cùng chuyên mục