Trâu rừng bạo gan đối đầu với sư tử giải cứu đồng loại

Jonty Bozas đã ghi lại khoảnh khắc đối đầu trong cuộc chạm trán giữa trâu rừng và sư tử trong Khu bảo tồn MalaMala ở Nam Phi.

03/09/2021 13:39

Trâu rừng bạo gan đối đầu với sư tử giải cứu đồng loại

Trâu rừng bạo gan đối đầu với sư tử giải cứu đồng loại

Trâu rừng luôn là con mồi khó hạ gục trong tự nhiên, dù chỉ có một mình thì nó vẫn là một đối thủ khiến cho những kẻ săn mồi phải vất vả mới có thể tấn công được.

Hướng dẫn viên Jonty Bozas đang trong chuyến đi cùng một nhóm khách du lịch tham quan Khu bảo tồn động vật hoang dã MalaMala ở tỉnh Mpumalanga, Nam Phi.

Anh đã bắt gặp cuộc đi săn của đàn sư tử gồm khoảng 9 con đang trình đàn trâu rừng. Để bắt được con mồi to lớn này, sư tử tốn không ít công sức.

Đàn sư tử đã tích cực đi săn, rình rập, tấn công trâu trong khoảng 4 giờ đồng hồ. Trong buổi sáng ngày hôm đó, đây là lần thứ hai đàn sư tử cố gắng nhảy lên lưng một con trâu.

Những con sư tử nhắm vào một nạn nhân duy nhất, cố gắng hạ gục con vật có kích thước lớn bằng cách nhảy lên lưng của nó, liên tiếp thay nhau cắn vào chân và sườn con mồi. Trong khi ba con sư tử bám vào chân sau con mồi thì các thành viên còn lại loanh quanh chờ cơ hội để hạ gục đối thủ.

 

 

Đàn sư tử cố gắng hạ gục con mồi trong sự chống cự điên cuồng của nó. Con trâu rừng đau đớn kêu la và may mắn cho nó khi đồng loại ở gần đó nghe được tiếng kêu cứu.

Đoạn phim đầy kịch tính cho thấy khoảnh khắc trâu rừng lao vào, xua đuổi đàn sư tử đói để giải cứu đồng loại bị thương sau khi bị đối phương tấn công.

Con trâu rừng dũng mãnh lao tới, dùng sừng sắc nhọn đe dạo, xua đuổi đàn sư tử. Phản ứng dữ dội của những con trâu rừng khiến đàn sư tử phải tháo chạy rút lui.

Jonty Bozas là một hướng dẫn viên đang hướng dẫn du khách tham quan Khu bảo tồn MalaMala ở Nam Phi

Jonty Bozas là một hướng dẫn viên đang hướng dẫn du khách tham quan Khu bảo tồn MalaMala ở Nam Phi

Jonty Bozas cho biết: 'Những con trâu trong đàn lớn đã đến giải cứu đồng loại. Phần lớn đàn đã bỏ đi vào thời điểm những con sư tử rình rập, cô lập, rồi bất ngờ tấn công một con trâu đực. Nhưng khi nghe thấy tiếng kêu cứu, đàn trâu đã quay lại giải cứu. Những con sư tử không bị thương. Đoàn của chúng tôi đã phát hiện ra đàn trâu trừng vào buổi tối hôm trước. Chúng tôi quyết định đi theo để theo dõi vào sáng sớm ngày hôm sau. May mắn chúng tôi có cơ hội chứng kiến cuộc đi săn trong tự nhiên'.

Theo Hoàng Dung (lược dịch)/Infonet (Vietnamnet)
Tin cùng chuyên mục