Xuất hiện rắn hai đầu ở Ấn Độ

Những người dân ở Deoli (Rajasthan, Ấn Độ) khá bất ngờ khi phát hiện một con rắn có hai đầu ở gần ngôi đền địa phương.

21/07/2022 09:36

Các chuyên gia về động vật hoang dã mới đây đã xác định loài bò sát này là một con trăn cát (Kenya sand boa) với chiều dài khoảng17,7 cm và tuổi đời khoảng 6 tháng tuổi.

Hiện tại, con trăn cát đã được chuyển đến sống trong một khu bảo tồn, nơi có nhiều con vật kỳ lạ được chăm sóc cẩn thận. Có thể cứu sống một con bò sát như vậy rất khó, nhất là khi con trăn không hợp tác. Khó khăn nhất khi chăm sóc con trăn hai đầu này là hai cái đầu luôn tranh nhau khi ăn, vì không hiểu rằng tất cả thức ăn ăn vào đều vào cùng một hệ tiêu hóa.

Xuất hiện rắn hai đầu ở Ấn Độ.

Trăn cát có xuất xứ từ châu Phi là loài trăn nhỏ bé và đáng yêu nhất thế giới khi có đôi mắt nhỏ trông khá hài hước. Bộ da của chúng có hoa văn màu vàng và nâu rất đẹp mắt. Đây cũng chính là điểm thu hút người nhìn.

Mặc dù có khả năng thích nghi với nhiệt độ cao, nhưng loài này thích sống vào ban đêm. Vì vậy, chúng dành phần lớn thời gian ban ngày để vùi mình trong cát.

Trăn cát khi trưởng thành có kích thước không quá lớn, chỉ khoảng 50 cm. Tuổi thọ của chúng khoảng 15-20 năm, trong điều kiện nuôi nhốt tốt có thể lên đến 30 năm.

Tính tình hiền lành của trăn cát thể hiện qua thức ăn yêu thích của chúng đó là những loài bò sát nhỏ như thằn lằn nhỏ, tắc kè, chuột…

Theo Hạ Thảo (lược dịch)/Infonet (Vietnamnet)
Tin cùng chuyên mục