8 chi tiết trên khuôn mặt có thể tiết lộ tính cách thật của bạn, ngay cả khi bạn cố gắng che giấu nó

Nhìn khuôn mặt có thể đoán được phần nào tính cách của một người. Để hiểu rõ hơn về bản thân mình, hãy xem bạn thuộc dạng khuôn mặt nào so với kiểu tính cách tương ứng.

25/01/2022 08:08

Khuôn mặt hình kim cương

Kiểu khuôn mặt này rộng hơn ở giữa và nhọn về phía trán và cằm. Những người có hình dạng khuôn mặt này được cho là thích được kiểm soát. Mong muốn và hướng đến sự hoàn hảo nên họ luôn định hướng, bày ra kế hoạch một cách chi tiết, tỉ mỉ.

Hình dạng khuôn mặt này được coi là mức trung bình về ngoại hình. Đây có thể là một điều tốt, vì nhìn chung, mọi người có xu hướng coi những khuôn mặt có vẻ ngoài phổ biến đáng tin cậy hơn những khuôn mặt có đường nét quá đặc biệt.

Khuôn mặt hình trái tim

Những người có dáng mặt này thường có điểm mạnh là khả năng phân tích, tinh thần vững vàng. Đôi khi, những người này cũng khá cứng đầu, quy tắc và hiếm khi để lộ nội tâm cho người khác thấy. Họ luôn tràn đầy năng lượng, có trực giác mạnh mẽ, biết khi nào cần hành động để đạt được mục tiêu. Những người này thường đem đến cảm giác an toàn, yên tâm cho đối phương.

Mặt tròn

Phụ nữ có khuôn mặt tròn thường hào phóng. Khuôn mặt hình tròn thường là dấu hiệu của một người tốt bụng, vị tha và chu đáo. Những người có đặc điểm này có thể là những người bạn thực sự. Tuy nhiên, đôi khi họ quá chú tâm vào chuyện của người khác mà quên đi nhu cầu của bản thân.

Đàn ông mặt tròn là người vui vẻ. Đặc điểm này cũng giúp họ trở nên dễ gần, chiếm được cảm tình của đối phương. Đây là típ người không ngừng nỗ lực để đạt được mục tiêu, mong muốn được mọi người công nhận, ngưỡng mộ.

Khuôn mặt rộng

Ở phụ nữ, những đặc điểm này thường cho thấy khả năng sinh sản cao. Người có gò má càng rộng có thể khả năng quyết đoán càng lớn, thậm chí mạnh mẽ hơn người bình thường.

Đàn ông có gương mặt vuông cho thấy lượng testosterone cao, có xu hướng tự tin, hiếu thắng hơn những người khác, đôi khi có phần nổi loạn, khó kiểm soát cảm xúc bản thân.

Khuôn mặt hình chữ nhật

Đa phần người có dáng mặt hình chữ nhật đều cá tính, mạnh bạo và rất quyết đoán. Những người này sở hữu tư duy sắc bén, suy luận nhanh và rất biết cách xử lý các vấn đề... Trong các mối quan hệ sống, người có dáng mặt này thường rất hào phóng, chịu được áp lực cao và kiểm soát tốt sự bình tĩnh, tập trung của bản thân. Người có dáng mặt chữ nhật còn được xem là có khả năng lãnh đạo bẩm sinh. Đàn ông có dáng mặt chữ nhật thường có ngoại hình mạnh mẽ, rắn rỏi tuy nhiên cũng khiến đối phương trở nên đa nghi, không dám tin cậy 100%.

Khuôn mặt baby

Đặc điểm của khuôn mặt dạng này là: mắt to, mũi và cằm nhỏ. Những người có đặc điểm này thường được coi là ngây thơ, có xu hướng nghe lời. Tuy nhiên, trên thực tế, họ là những người trung thực, ấm áp và tốt bụng. Phụ nữ có những đặc điểm này còn có sức cuốn hút rất lớn.

Nam giới có đặc điểm này được cho là có xu hướng được giáo dục tốt từ nhỏ nhưng cũng dễ trở nên thù địch, khó kiểm soát cảm xúc cá nhân khi không còn nằm trong vòng tay kèm cặp, che chở của người khác.

Khuôn mặt trái xoan

Dáng mặt trái xoan có gò má rộng hơn xương hàm, tổng quan thuôn dài, hài hòa. Dáng mặt này cũng có xu hướng xuất hiện nhiều ở nữ giới hơn nam. Những người có dáng mặt này thường được người khác đánh giá là hướng ngoại và thân thiện. Tính cách ôn hòa, khéo léo trong giao tiếp, ứng xử cũng giúp họ được lòng mọi người và có nhiều người yêu thương, quý trọng. Người có dáng mặt này cũng kiểm soát sự bình tĩnh rất tốt.

Trong chuyện tình cảm, đây là nhóm người tự đặt ra nhiều quy tắc cho bản thân nên đôi khi hơi kén chọn, mất nhiều thời gian mới tìm được bạn đời.

Nếp nhăn trên mặt

Các đường nét trên khuôn mặt cũng có thể nói lên rất nhiều điều. Những người có nếp hằn ở giữa trán là người mạnh mẽ, tham vọng, thích mạo hiểm. Những đường 'chân chim' ở khóe mắt là một tín hiệu đáng mừng. Tuy nhiên, nếu chúng quá sâu, bởi có thể liên quan đến căng thẳng hoặc thế hiện tính cách khó ra quyết định.

Và những nếp hằn quanh miệng có thể nói lên điều gì đó về sức khỏe và sinh lực. Thông thường, đây là kiểu người lạc quan và dễ hòa đồng.

Theo Tường San/Công lý & Xã hội
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều