Năm 2022 nên có 5 loại cây dễ trồng này trong nhà, giúp lọc khí độc hại và mang lại tài vận tốt cho gia chủ

Các loại cây nên trồng trong nhà hiện nay chẳng những giữ vai trò thanh lọc không khí mà theo quan niệm phong thủy, chúng còn giúp mang lại tài vận, may mắn cho gia chủ khi trồng. Khi năm mới 2022 đang đến gần, bạn còn chần chừ gì nữa để điểm tô, cải thiện không gian sống và giúp cải vận cho chính mình và gia đình.

15/12/2021 15:45

google_Tiin.vn

1. Cây lưỡi hổ

Năm 2022 nên có 5 loại cây dễ trồng này trong nhà, giúp lọc khí độc hại và mang lại tài vận tốt cho gia chủ 0

  Trong điều kiện ánh sáng thấp, cây Lưỡi Hổ phát triển rất mạnh nên đây được xem là ứng cử viên sáng giá để trồng trong nhà. Việc chăm sóc cây vô cùng đơn giản. Mỗi tuần chỉ tưới cho Lưỡi Hổ 2 lần là được.

  Ngoài ra, cây này còn được nhiều người chọn trồng cảnh trong nhà vì nó có tác dụng lọc bỏ nhiều chất độc hại trong không khí như: fomandehit, benzen, tricloetylen, xylen và toluen.

  Trong phong thủy, chính hình ảnh của những chiếc lá đơn, cứng mọc thẳng mà Lưỡi Hổ là loại cây tượng trưng cho sự mạnh mẽ, chống lại điều xui rủi và mang đến may mắn cho gia chủ.

  2. Cây Lan Ý

  Năm 2022 nên có 5 loại cây dễ trồng này trong nhà, giúp lọc khí độc hại và mang lại tài vận tốt cho gia chủ 1

  Những bông hoa trắng mềm mại đầy tinh tế của Lan Ý rất thích hợp để điểm xuyết 1 góc phòng. Có lẽ, chính những cánh hoa mềm mại của Lan Ý mà nó đã trở thành biểu trưng cho 'niềm hạnh phúc của người phụ nữ'. Tức khi trồng cây này, hạnh phúc và tình yêu sẽ lan tỏa khắp căn nhà.

  Hơn thế nữa, Lan Ý đứng đầu trong danh sách những cây cảnh trồng trong nhà có khả năng giúp loại bỏ benzen – hóa chất dùng trong nhiều loại bột giặt, hồ dán, nhựa, sơn; formaldehyde – có trong nhiều loại vật liệu dán tường, lớp cách nhiệt; trichloroethylene – hóa chất dùng trong quá trình giặt khô và toluene.

  3. Cây Dây Nhện (Cỏ Lan Chi)

  Năm 2022 nên có 5 loại cây dễ trồng này trong nhà, giúp lọc khí độc hại và mang lại tài vận tốt cho gia chủ 2

  Một điều đặc biệt ở Cỏ Lan Chi đó chính là khả năng làm sạch không khí của nó. Người ta nghiên cứu thấy chỉ với 1 chậu nhỏ Lan Chi, nó cũng đã có thể làm sạch không khí trong không gian lên đến 200m2. Ngoài ra, nó còn có thể chuyển hóa chất khí gây ung thư trong không khí như Aldehyde formic thành đường và amoni acid.

  Cỏ Lan Chi thích hợp trồng trong nhà. Nhưng cần cho cây ra nắng 1 lần/tuần (tránh ánh nắng gắt ban trưa từ 11h – 14h30) là cây đã có thể sống khỏe.

  Trong phong thủy, Lan Chi được xếp vào loại cây cảnh mang lại may mắn, sự kiên trì và tài lộc cho con người.

  4. Cây Cọ Cảnh

  Năm 2022 nên có 5 loại cây dễ trồng này trong nhà, giúp lọc khí độc hại và mang lại tài vận tốt cho gia chủ 3

  NASA cho biết đây là một trong những 'bộ máy' có khả năng lọc bỏ benzene và tricloetylen có trong không khí khá tốt. Cọ lá tre có nhu cầu lớn về độ ẩm và nên được trồng ở nơi râm mát, thích hợp trồng trong nhà, vừa làm cảnh vừa điều hòa không khí.

  Với tán lá to đẹp, sang trọng, Cọ Cảnh được tin rằng có khả năng sinh tiền tài và giữ của cho người trồng.

  5. Cây Trầu Bà

  Năm 2022 nên có 5 loại cây dễ trồng này trong nhà, giúp lọc khí độc hại và mang lại tài vận tốt cho gia chủ 4

  Trầu Bà – một cái tên rất phổ biến trong top những loại cây cảnh nên trồng trong nhà. Nhưng ít ai biết được rằng Trầu Bà chẳng những giúp lọc không khí mà nó còn hấp thụ cả các chất phóng xạ từ máy tính, TV, máy in,…

  Với không gian nhỏ hẹp, Trầu Bà sẽ là lựa chọn thích hợp. Bạn chỉ việc để các nhánh của nó rủ xuống nhẹ nhàng từ nóc tủ hay trên bàn làm việc sẽ tạo ra 1 khung cảnh mềm mại. Thế nhưng trong phong thủy, ý nghĩa mà nó mang lại không hề 'mềm mại' đến thế. Ngược lại, Trầu Bà là biểu trưng cho sự thành đạt, thăng tiến trong sự nghiệp như chính cái cách mà các nhánh của nó vươn dài không ngừng nghỉ.

  Nói đến việc trồng cây xanh chúng ta sẽ nghĩ đến ngay chính là làm không khí trở nên trong lành. Nhưng ngoài ra cây xanh cũng còn rất nhiều công dụng khác như:

  - Với màu xanh của lá cây sẽ giúp con người giảm căng thẳng, giảm stress, thư giãn và giúp mắt dịu đi, nhất là những người thường xuyên tiếp xúc nhiều với máy tính.

  - Lọc không khí, hút bụi bẩn và các chất độc hại trong nhà của bạn. Nhiều loại cây có tác dụng ngăn cản từ trường phát ra từ những thiết bị điện tử có trong nhà.

  - Với hình dáng, kích thước đa dạng và phong phú thì khi chọn cây trồng trong nhà sẽ giúp không gian trở nên đẹp hơn, thân thiện hơn nhiều.

  - Nhiều loại cây mang ý nghĩa về mặt phong thủy nên nhiều người tin nó sẽ giúp gia chủ mang đến nhiều may mắn, sức khỏe và tài lộc.

  Chăm sóc cây xanh trồng trong nhà cần gì?

  Nhìn chung khi trồng bất cứ một loại cây nào cũng cần có thời gian để chăm sóc, trau chuốt nó. Nhưng đó không đúng hoàn toàn với nhiều loại cây trồng trong nhà, nhất là những cây phong thủy có tính đặc biệt như không chịu quá nhiều nước, không chịu sáng, không chịu tối….

  Có khá nhiều người thắc mắc về lượng nước cung cấp để cây có thể sinh trưởng và phát triển. Nhất là những loại cây được trồng trong nhà, chúng có cần nước nhiều không? Thực tế cho thấy những loại cây này thường không chịu nhiều nước, nhất là những cây lớn, mang lượng đất nhiều. Bởi thông thường chúng sẽ có khả năng giữ nước cao, nhưng bạn cũng nên chú ý điều kiện thời tiết cũng như chất lượng đất để cây có thể phát triển lâu dài.

  Năm 2022 nên có 5 loại cây dễ trồng này trong nhà, giúp lọc khí độc hại và mang lại tài vận tốt cho gia chủ 5

  Đối với đa phần những loại cây được trồng trong nhà chỉ cần ít ánh sáng hoặc có loại cũng chỉ cần ánh sáng của đèn huỳnh quang nên bạn không cần lo lắng nếu không gian của mình không đủ ánh sáng tự nhiên. Tuy nhiên, bạn nên chú ý không để cây sau kính có mặt trời chiếu thẳng vì khi đó nhiệt độ sẽ tăng cao làm ảnh hưởng đến cây. Tốt nhất bạn nên chọn đặt cây ở những nơi thông thoáng, tránh ánh nắng trực tiếp.

  Còn đối với chất lượng đất thì cũng không cần quá chú trọng vì những cây này thường là những cây dễ sống nên chỉ cần đất đủ thông thoáng và không giữ nước nhiều là được. Bạn cũng có thể bổ sung thêm tro, mùn, trấu, phân…để bổ sung sự màu mỡ cho đất. Nhưng hãy chú ý liều lượng để đảm bảo cho cây hấp thụ vừa đủ để phát triển.

  Theo Phương Nghi (t/h)/Gia đình và Xã hội
  Tin cùng chuyên mục
  Đọc nhiều