10 ca khúc giành nhiều chiến thắng nhất trên show âm nhạc trong lịch sử Kpop: Có 3 nhóm nữ lọt top nhưng không phải BLACKPINK, TWICE hay Red Velvet

Trong khi đó, người đứng đầu danh sách không nằm ngoài dự đoán của mọi người.

20/01/2022 09:27

Giành cúp trên chương trình âm nhạc hàng tuần là một vinh dự đối với những nghệ sĩ. Nó thể hiện sự nỗ lực, cố gắng của họ đã đạt được kết quả xứng đáng. Hiện nay, Hàn Quốc đang có 6 chương trình âm nhạc được phát sóng hàng tuần.

Trong lịch sử âm nhạc Kpop đã có rất nhiều ca khúc được xướng tên cho vị trí quán quân trên các chương trình âm nhạc tuần. Tuy nhiên, chí có số ít ca khúc mang về được 10 chiến thắng trở lên. CÙng nhau điểm qua 10 ca khúc giành được nhiều chiến thắng nhất trên show âm nhạc nhé.

10. Energetic - Wanna One

Ra mắt vào năm 2017, ca khúc Energetic của Wanna One đã giành được 15 chiến thắng trên các chương trình âm nhạc. Tuy chỉ là nhóm nhạc thành lập qua một chương trình sống còn nhưng ca khúc của nhóm lại đạt được nhiều thành công lớn.

9. Rough - GFRIEND

Phát hành vào tháng 1 năm 2016, Rough của GFRIEND cũng xuất sắc giành được 15 chiến thắng trên các chương trình âm nhạc hàng tuần.

8. On - BTS

Sau khi được phát hành vào ngày 21 tháng 2 năm 2020, BTS đã mang về 16 chiếc cúp cho ca khúc On.

7. Luv - A Pink

Luv xuất sắc giành được 17 chiếc cúp chiến thắng sau khi được phát hành vào ngày 24 tháng 11 năm 2016. Cho đến hiện tại, A Pink đã có trong tay 51 giải thưởng của các chương trình âm nhạc.

6. Call Me Baby - EXO

Phát hành vào ngày 27 tháng 3 năm 2015, Call Me Baby đã mang về cho EXO 17 chiến thắng trên các show âm nhạc hàng tuần.

5. Boy With Luv - BTS

Ca khúc hợp tác với ca sĩ Halsey của BTS được ra mắt vào năm 2019 và nhanh chóng giành được 21 chiếc cúp trên các chương trình âm nhạc.

4. Gangnam Style - PSY

Gangnam Style đã giành được tổng cộng 25 chiến thắng trên các chương trình âm nhạc hàng tuần. Hiện tại, PSY đang có tới 42 chiến thắng trong sự nghiệp âm nhạc của mình.

3. I Know - Seo Taiji and Boys

Được phát hành từ năm 1992, ca khúc I Know vẫn nằm trong những ca khúc giành được nhiều chiến thắng nhất với 26 chiếc cúp từ các chương trình âm nhạc.

2. Invisible Love - Shin Seung Hoon

Là ca khúc có tuổi đời lâu nhất nhưng Invisible Love vẫn xuất sắc với 31 chiến thắng trên các chương trình âm nhạc hàng tuần.

1. Dynamite - BTS

Phát hành vào 20 tháng 8 năm 2020, trong thời điểm dịch bệnh Covid có những diễn biến phức tạp, Dynamite đã vượt qua những ứng viên kì cựu với 32 chiến thắng trên các show âm nhạc. Đây cũng là ca khúc bằng tiếng Anh đầu tiên giành chiến thắng trên các chương trình âm nhạc của Hàn Quốc.

Theo HLL/vtc.vn
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều