Album của BTS bị tẩy chay vì liên quan đến scandal tình dục

Dân mạng Hàn Quốc đang tranh cãi gay gắt về album sắp ra mắt của BTS liên quan đến một bài hát do nhạc sĩ vướng lùm xùm tấn công tình dục sáng tác.

13/05/2022 16:31

Trên mạng xã hội những ngày gần đây, đông đảo cư dân mạng chỉ trích công ty quản lý của BTS vì đã đưa 1 bài hát do Bobby Chung vào album kỉ niệm 9 năm ca hát của nhóm nhạc nam đình đám nổi tiếng Hàn Quốc và thế giới BTS. Dự kiến album Proof sẽ ra mắt vào tháng 6 này, chỉ còn 1 tháng nữa nhưng ở thời điểm hiện tại, 1 làn sóng phản đối vẫn không ngừng công kích và mang lại nhiều hiệu ứng tiêu cực đến nhóm chỉ vì sự xuất hiện của nhạc sĩ vướng lùm xùm tấn công tình dục.

Vô số bình luận bày tỏ thái độ gay gắt về vấn đề này: 'Điều này không đúng. Tôi thấy thất vọng', 'Bobby Chung đang gây ra quá nhiều rắc rối cho các thành viên, tôi cảm thấy thật tệ', 'Đã có thời điểm fan BTS tẩy chay những bài hát mà Bobby Chung viết như ngay sau khi bê bối bị phanh phui', 'Trời ơi, có rất nhiều bài hát mà Bobby Chung tham gia sản xuất cho BTS', 'Công ty thật điên rồ khi vẫn cho bài hát do một kẻ tấn công tình dục như anh ta sản xuất vào album', 'Công ty quản lý mất trí rồi', 'Điều này có vẻ tồi tệ đối với BTS. Chúa ơi!'...

Không có gì bàn cãi khi khẳng định BTS là nhóm nhạc nổi nhất Hàn Quốc hiện nay và do đó, 'Proof' là một trong những sản phẩm âm nhạc được mong chờ nhất Hàn Quốc và toàn cầu năm 2022. 

Trong danh sách bài hát mới trong album tuyển tập lần này có bài 'Filter' do Bobby Chung – nhạc sĩ đang bị điều tra về cáo buộc tấn công tình dục và quay lén – sản xuất.

Việc này khiến dấy lên tranh cãi phản ứng trái chiều, người cho rằng việc nhạc sĩ này dính ồn ào không liên quan tới BTS và BTS chỉ bị liên lụy một chút về hình ảnh chứ không liên quan đến sản phẩm âm nhạc của cả nhóm. Người khác thì cho rằng đây là album đầu tiên đánh dấu mốc quan trọng đầu tiên của nhóm nên phải thật 'sạch sẽ'.

Bobby Chung (SN 1979) tên thật là Chung Dae Wook từng sáng tác nhiều bài hát khác cho BTS như '34340', 'Love Maze', 'Home', 'I'm Fine', 'Answer: Love Myself'...

Năm 2020, đài MBC đưa tin, gia đình của một cô gái trẻ tên tố bạn trai cũ của con gái đã đánh thuốc mê rồi quay phim bất hợp pháp và thực hiện hành vi tấn công tình dục khiến cô gái trẻ tự kết liễu mạng sống của mình. Ngay sau đó, có thông tin Bobby Chung đã bị giao cho công tố vào ngày 17/5/2021 để điều tra tội danh tấn công tình dục và quay video nóng bất hợp pháp.

Theo FIZA/vtc.vn
Tin cùng chuyên mục