Ban nhạc Mỹ Hotel Lobby 'yêu' Việt Nam nên phải ở lại

Ban nhạc điện tử (EDM) Hotel Lobby đến từ Mỹ đã quyết định chọn đất nước hình chữ S với những bãi biển đẹp làm 'nơi ở mới'.

05/12/2022 17:37

google_Tiin.vn

Ban nhạc EDM Mỹ chọn Việt Nam để ở lại vì quá yêu Việt Nam

Phóng viên: Vì sao Việt Nam được Hotel Lobby chọn làm nơi dừng chân và phát triển sự nghiệp?

The HotelLobby: Cha mẹ của Johnny - một thành viên của nhóm - là người Việt nên dù được sinh ra ở Mỹ nhưng từ nhỏ, Johnny đã có nguyện vọng được sinh sống và phát triển sự nghiệp tại quê nhà. Tuy nhiên, mọi thứ cần phải đúng thời điểm và chúng tôi tin rằng đây là lúc có thể thực hiện nguyện vọng của anh ấy.

Tai - một thành viên khác - dù không biết gì về Việt Nam nhưng sau vài lần về đất nước hình chữ S chơi theo lời mời của Johnny, anh ấy cũng bị vẻ đẹp của Việt Nam mê hoặc.

Chúng tôi đã chuẩn bị cho kế hoạch về Việt Nam từ 3 năm trước. Khi mọi thứ đang dần ổn định với quy đạo vận hành như chúng tôi muốn thì dịch COVID-19 ập đến khiến chúng tôi, như bao người khác, không thể trở tay kịp. Mọi kế hoạch bị dừng lại cho đến lúc này.

Ban nhạc muốn giới thiệu nhạc Việt ra thế giới

Các bạn có lường trước những khó khăn sẽ gặp phải khi về Việt Nam phát triển sự nghiệp?

Dù HotelLobby có là cái tên được yêu thích trong cộng đồng EDM ở Mỹ thì chúng tôi vẫn là những người mới ở Việt Nam. Người mới ở bất cứ thị trường showbiz nào cũng sẽ đối mặt với những khó khăn. Tuy nhiên, sau nhiều năm làm nghề, chúng tôi đã có những trải nghiệm đủ để mạnh mẽ và bình tĩnh đối mặt với bất cứ điều gì. Chúng ta sẽ không bao giờ thành công nếu chúng ta không làm gì cả. Thành công hay thất bại không phải là đích đến. Cái chính là chúng ta đã cố gắng cho mục tiêu của mình.

Các bạn có thể chia sẻ kế hoạch cụ thể để phát triển tại Việt Nam?

Tham vọng của Hotel Lobby là mang nhạc Việt ra thế giới cũng như giúp những tài năng Việt đến với khán giả thế giới. Do vậy, việc hợp tác với một số nghệ sĩ Việt là kế hoạch được ưu tiên hàng đầu của chúng tôi. Những cái tên chúng tôi mong muốn hợp tác là MONO, Hoàng Thùy Linh, Noo Phước Thịnh, Touliver, Soobin Hoàng Sơn, BinZ, Suboi... Chúng tôi đã có những buổi gặp gỡ, thảo luận và làm việc với một số nghệ sĩ.

Chúng tôi cũng đã chuẩn bị sẵn sàng cho tour lưu diễn quanh châu Á vào đầu năm 2023, gồm các quốc gia và vùng lãnh thổ như Singapore, Thái Lan, Philippines, Malaysia… Chúng tôi dự kiến sẽ mời Black Eyed Peas tham gia dự án của mình.

Những tên tuổi này mà các bạn nhắc đến có lẽ sẽ không cần một bệ đỡ như HotelLobby để ra thế giới?

Cùng ở Mỹ nhưng thị trường California và New York đã rất khác nhau chứ nói gì đến sự khác biệt giữa Mỹ và Việt Nam. Trong thế giới showbiz, cơ hội đến với một người nào đó phải bắt nguồn từ cả tài năng và mối quan hệ. Chúng tôi đã có dấu ấn ở Mỹ khi nhận giải thưởng MTV VMA và cái tên HotelLobby luôn được nhắc đến trong cộng đồng EDM. Nhưng ở Việt Nam, không ai biết chúng tôi cả. Chúng tôi sẽ bắt đầu từ con số 0.

Nhóm đặc biệt thích biển, yêu bánh mì của Việt Nam

Hotel Lobby yêu mến Việt Nam vì điều gì?

Việt Nam có những bờ biển đẹp nhất thế giới, theo cảm nhận của riêng tôi. Thức ăn Việt Nam quá đỗi phong phú; đặc biệt là bánh mì, tôi có thể ăn 3 bữa mỗi ngày. Tôi cũng mê mẩn đường phố nơi đây, rất thân thiện và an toàn.

Theo Thùy Trang/Người Lao động
Tin cùng chuyên mục