Bằng Kiều hạnh phúc khi được hát cùng Khánh Ly tại Hà Nội

Trong đêm live concert thứ hai của danh ca Khánh Ly tại Hà Nội, ca sĩ Bằng Kiều là khách mời được khán giả đón đợi. Anh thể hiện các ca khúc "Bản tình cuối", "Bản tình ca cho em" (nhạc sĩ Ngô Thụy Miên), "Gửi người em gái" (nhạc sĩ Đoàn Chuẩn - Từ Linh) và song ca tác phẩm "Lệ đá" với Khánh Ly.

11/07/2022 09:29

Nam ca sĩ tâm sự thời gian này anh liên tục gặp khán giả Thủ đô, đó là điều hạnh phúc nhưng cũng khiến anh “đau đầu” vì không biết phải chọn ca khúc nào cho mới lạ, để khán giả không thấy nhàm chán.

Rất may mắn khi trong show lần này của Khánh Ly, anh thật vinh dự được làm khách mời, càng sung sướng hơn khi được BTC chọn những bài hát phù hợp, những bài hát đẹp hơn cho chương trình, cũng là những bài ít khi Bằng Kiều hát trên sân khấu.

Ca sĩ Bằng Kiều trên sân khấu Nhà hát lớn Hà Nội

Bằng Kiều kể, anh gọi danh ca Khánh Ly là “u” vì cô chơi thân với mẹ của Bằng Kiều. “Bằng Kiều vô cùng hạnh phúc khi được làm khách mời của chương trình” - anh nói.

Bằng Kiều chúc mừng danh ca Khánh Ly ở tuổi 77 vẫn có thể thực hiện liveshow, hát nhiều ca khúc như vậy và nối tiếp hành trình 'Vòng tay nhân ái'. Trong khi Khánh Ly thì gửi lời cảm ơn tới tình cảm của Bằng Kiều và dí dỏm hứa rằng “77 tuổi Bằng Kiều làm show thì u sẽ tới hát, nếu u còn sống”.

Bằng Kiều song ca cùng Khánh Ly

Trong đêm nhạc, Bằng Kiều hát như nắn nót từng câu từng chữ, đem tới cho khán giả những bản tình ca ngọt ngào mà da diết, đặc biệt phù hợp với không khí và mạch cảm xúc của Khánh Ly - 60 năm hát tình ca. Khán giả dành sự tán thưởng nồng nhiệt cho những tiết mục của Bằng Kiều, cũng như tiết mục song ca của anh với u Khánh Ly.

Ở đêm nhạc tối 9/7 của Khánh Ly, nhạc sĩ Trần Tiến xuất hiện ở phần cuối. Nhạc sĩ đệm đàn guitar và hai nghệ sĩ song ca nhạc phẩm 'Bên đời hiu quạnh' của nhạc sĩ Trịnh Công Sơn. Mỗi khi nhạc sĩ Trần Tiến hay danh ca Khánh Ly cất lời, khán giả lại dành những tràng pháo tay dài không ngớt tán thưởng nghệ sĩ.

Nhạc sĩ Trần Tiến song ca cùng Khánh Ly

Về nhạc sĩ Trần Tiến, Khánh Ly dí dỏm kể rằng: “Tôi biết ông Trần Tiến qua ông Trịnh Công Sơn. Khi đó, ông Trần Tiến vạm vỡ, to khỏe, ông Trịnh Công Sơn thì nhỏ bé, mà không hiểu sao hai ông này có thể thân nhau, thương nhau được.

Thì ra, tình thương giữa người với người không phân biệt tuổi tác, mà cũng không phân biệt nhan sắc.

Lúc đó tôi chưa nghe nhạc của ông Trần Tiến, chỉ nghe ông Trịnh Công Sơn giới thiệu, từ đó tự nhiên tôi có cảm tình với ông Trần Tiến.

Hình như với tất cả mọi người, ai yêu ông Trịnh Công Sơn tôi đều có cảm tình cả và ai không yêu ông Trịnh Công Sơn thì tôi không dám nghĩ đến.

Cảm ơn ông Trần Tiến đã dành nhiều tình yêu cho ông Trịnh Công Sơn”.

“Nếu tốt với tôi thì tốt ngay bây giờ. Đừng đợi ngày mai đến lúc tôi xa người. Đừng đợi ngày mai đến khi tôi phải ra đi. Ôi muộn làm sao nói lời tạ ơn…” - Khánh Ly chọn những lời ca này trong bài hát 'Nếu có yêu tôi' (nhạc Trần Duy Đức, thơ Ngô Tịnh Yên) và bài hát 'Và con tim đã vui trở lại' (nhạc sĩ Đức Huy) để tạm biệt khán giả Thủ đô.

Hơn 800 khán giả lấp đầy khán phòng Nhà hát lớn Hà Nội cả hai đêm nhạc Khánh Ly tối 8 và 9/7, dù giá vé của chương trình thuộc hàng cao. Nhiều khán giả đã nán lại khán phòng để bày tỏ tình cảm của mình và ghi lại những bức ảnh kỷ niệm với giọng ca mà họ yêu mến.

Theo Hương Thu/Tuổi trẻ Thủ đô
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều