BTS gây tiếc nuối với thông báo tạm ngưng hoạt động nhóm

Kể từ bây giờ, các thành viên BTS sẽ bắt đầu tách riêng và hoạt động solo trong nhiều lĩnh vực khác nhau, tìm lại màu sắc và sự phát triển cá nhân.

16/06/2022 13:44

Tạm ngưng hoạt động nhóm

Trong gần một thập kỷ, 7 thành viên của ‘nhóm nhạc toàn cầu’ BTS đã cống hiến hết mình cho những hoạt động nhóm, trở thành nghệ sĩ K-pop đầu tiên đứng đầu bảng xếp hạng đĩa đơn chính của Billboard, đồng thời nhận về 2 đề cử Grammy. 

Nhóm nhạc BTS. Ảnh: NME.

Dường như không điều gì có thể ngăn cản nhóm nhạc 7 thành viên tiến đến thành công. Minh chứng rõ ràng nhất, BTS đã bán được hơn 2 triệu bản album mới nhất của mình - “Proof”, chỉ trong vòng một ngày, ngay sau cuộc gặp với Tổng thống Mỹ Joe Biden để thảo luận về sự hòa nhập và đại diện của châu Á vào ngày 31/5 (giờ địa phương). 

Nhưng để đạt được những thành công rực rỡ, phía sau họ luôn phải đánh đổi nhiều điều. 

BTS cùng Tổng thống Mỹ Joe Biden. Ảnh: Rex.

Mặc dù mỗi thành viên đều có sở thích âm nhạc khác nhau và nhiều hơn thế nữa, nhưng họ đã gạt tất cả những khác biệt sang một bên, cống hiến vì tập thể và được hàng triệu người hâm mộ trên khắp thế giới ủng hộ.

Nhưng kể từ bây giờ, các thành viên BTS sẽ bắt đầu tách riêng và hoạt động solo trong nhiều lĩnh vực khác nhau, tìm lại màu sắc và sự phát triển cá nhân. 

Mặc dù công ty quản lý của BTS, Tập đoàn HYPE đã đưa ra thông báo cho biết các thành viên vẫn sẽ tung ra các dự án nhóm và cá nhân, nhưng có vẻ như sẽ tập trung nhiều hơn vào việc theo đuổi những mục tiêu cá nhân, theo những chia sẻ trong buổi phát sóng “Festa dinner” ngày 13/6, nhân kỷ niệm 9 năm ngày nhóm nhạc BTS ra mắt.

Buổi phát sóng “Festa dinner” ngày 13/6, nhân kỷ niệm 9 năm ngày nhóm nhạc BTS ra mắt. Ảnh: CNN.

“Tôi cảm thấy bản thân giống như một cái máy vì chỉ tập trung vào các hoạt động nhóm”, thành viên Jin chia sẻ. “Tôi cũng có những sở thích cá nhân và những việc mà tôi thích làm”.

Thành viên V nhấn mạnh: “Thành thật mà nói, tôi muốn thử rất nhiều điều khác nhau. Tôi hy vọng mình có thể có cơ hội thể hiện âm nhạc của riêng mình và theo đuổi một lĩnh vực gì đó khác ngoài âm nhạc vẫn còn ẩn chứa bên trong bản thân. Tôi đã từng tin rằng mình đã sai lầm khi suy nghĩ theo cách này, nhưng bây giờ tôi háo hức được thể hiện nhiều thứ nhất có thể”.

“Tôi nghĩ bây giờ mỗi thành viên BTS đều sắp tạo nên những màu sắc của riêng mình”, thành viên Jimin nói. 

Đối với người thuyền trưởng - người đã chèo lái và dẫn dắt con thuyền BTS, RM đã chỉ ra rằng, ngành công nghiệp K-pop sẽ không phân phát đủ thời gian để các nghệ sĩ trưởng thành, vì họ luôn phải quay phim và dành nhiều thời gian tại các tiệm làm tóc, trang điểm.

RM - Trưởng nhóm BTS. Ảnh: Rex.

“Hiện tại, tôi không biết bản thân là ai, BTS là nhóm nhạc nào và tôi nên làm gì trong tương lai”, RM chia sẻ. “Truyền đạt những thông điệp thông qua lời bài hát là một phần quan trọng trong cuộc sống của tôi, nhưng hiện tại, tôi không biết mình nên nói về điều gì”. 

Suga đồng tình và nói rằng, viết lời bài hát là một trong những nhiệm vụ khó khăn nhất đối với anh ấy. “Tôi không có gì để nói trong lời bài hát của tôi ngay bây giờ”, Suga nói. “Làm việc với âm nhạc đối với tôi không hẳn là sự giải trí trong vài năm qua. Tôi đã thiếu những kỹ năng cần thiết khi bắt đầu sự nghiệp của mình, nhưng bây giờ, tôi không còn lời nào để nói”.

Mặc dù các thành viên của BTS đều không còn sống chung trong ký túc xá đồng thời không nói rõ khi nào họ sẽ tiếp tục các hoạt động nhóm, nhưng Suga nhấn mạnh rằng BTS sẽ không tan rã.

Thành viên Suga nhấn mạnh rằng BTS sẽ không tan rã. Ảnh: CNN.

RM nói thêm, “Nếu tôi muốn trở thành một phần của BTS trong một thời gian dài, tôi nghĩ trước tiên tôi nên học cách duy trì bản thân mình... Chúng tôi sẽ tạm nghỉ với tư cách là một nhóm vì tương lai tốt đẹp hơn”. 

“Chúng tôi sẽ trở lại sau khi dành thời gian cho bản thân và xây dựng nhiều kinh nghiệm. Tôi tin rằng tất cả chúng tôi sẽ có thể thể hiện một phiên bản tốt hơn của chính mình trong tương lai. Xin hãy ủng hộ chúng tôi”, Jungkook chia sẻ. 

Theo đuổi sự nghiệp cá nhân

J-hope, thành viên được lên kế hoạch xuất hiện với tư cách là người mở đầu cho lễ hội âm nhạc nổi tiếng Lollapalooza vào tháng 7, sẽ là thành viên BTS đầu tiên phát hành album solo chính thức. Album của J-hope sẽ được ra mắt công chúng vào tháng tới.

J-hope sẽ là thành viên đầu tiên solo. Ảnh: BTimes.

Cho đến nay, các thành viên BTS đều đã phát hành các sản phẩm solo dưới dạng mixtape, nhưng hầu hết đều không được phát hành trên các nền tảng âm nhạc trực tuyến của Hàn Quốc. Nhưng những bài hát này sẽ được đưa vào các album solo sắp tới.

“Tôi hy vọng các bài hát của chúng tôi trở nên dễ tiếp cận hơn”, J-hope nói. “Có vẻ như bây giờ đã đến lúc phải thay đổi. Tôi là người đầu tiên sẽ tung ra album solo, nhưng các thành viên khác cũng đang chuẩn bị cho sự bùng nổ của riêng họ”.

Thông báo của BTS đã khiến giá cổ phiếu của Tập đoàn HYPE tụt ‘thê thảm’ vào ngày 15/6, giảm 24,8% so với một ngày trước đó. Người hâm mộ BTS trên khắp thế giới cũng đang thể hiện sự ủng hộ vững chắc của họ đối với hoạt động của nhóm trên nhiều nền tảng mạng xã hội khác nhau.

Các thành viên BTS. Ảnh: Pinterest.

Một số người theo dõi K-pop suy đoán rằng, nghĩa vụ quân sự của Hàn Quốc có thể là một nguyên nhân cho sự ‘tạm ngưng’ này. Jin, thành viên lớn tuổi nhất của nhóm, sẽ bắt đầu gần 2 năm phục vụ trong quân đội vào cuối năm nay.

Quốc hội đang thảo luận về việc sửa đổi luật để cho phép miễn trừ nghĩa vụ quân sự cho những người có đóng góp đáng kể cho vị thế quốc tế của Hàn Quốc.

Tuy nhiên, truyền thông Hàn Quốc đồn đoán rằng dự luật này khó có thể được thông qua do sự phản đối mạnh mẽ của những người đàn ông ở độ tuổi 20, một phần lớn trong số họ đã bỏ phiếu cho Tổng thống mới, ông Yoon Suk-yeol.

Theo Mai Nguyễn (Theo Korea Times)/Báo Đại đoàn kết
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều