BTS không tan rã, quay trở lại vào 2025

Nhóm nhạc toàn cầu BTS, đã gia hạn hợp đồng độc quyền mới với Big Hit Entertainment.

21/09/2023 10:21

google_Tiin.vn

Tờ Yonhap News đưa tin BTS tiếp tục gia hạn hợp đồng với HYBE. Công ty chủ quản BTS thông báo: 'Chúng tôi đã hoàn tất nghị quyết của hội đồng quản trị về việc gia hạn hợp đồng độc quyền của bảy thành viên nghệ sĩ BTS thuộc Big Hit Music. Dựa trên nghị quyết này, chúng tôi dự định ký hợp đồng tuần tự với tất cả thành viên BTS”.

BTS không tan rã. Nguồn ảnh: Internet

Ngoài ra, Big Hit Music đã quyết định quyên góp 1 tỷ won (khoảng 753.000 USD) cho Ủy ban UNICEF Hàn Quốc như lời tri ân đến BTS và fandom ARMY của nhóm.

Hiện tại, ba thành viên của nhóm đã lên đường nhập ngũ gồm Suga (nhập ngũ ngày 22/9), J-hope (nhập ngũ vào tháng 4/2023) và Jin (nhập ngũ vào cuối năm 2022). Các thành viên còn lại cũng dự kiến sẽ lần lượt nhập ngũ trong thời gian tới.

Nhóm đưa ra quyết định này để sớm gặp gỡ người hâm mộ với tư cách là một nhóm hoàn chỉnh vào năm 2025.

BTS hay còn được gọi là Bangtan Boys là một nhóm nhạc nam Hàn Quốc nhận được sự yêu thích của đông đảo giới trẻ thời bấy giờ. Nhóm nhạc được thành lập vào năm 2013 bởi công ty giải trí Big Hit Entertainment với 07 thành viên nam điển trai gồm: Jin, Suga, J-Hope, RM, Jimin, V và Jungkook. Trước khi ra mắt chính thức, BTS đã thử sức với một số đĩa đơn như 'No More Dream' và 'We Are Bulletproof Pt.2' vào năm 2013. Họ có nhiều buổi thử giọng được tổ chức vào năm 2010 với mục tiêu có thể ra mắt album thể loại âm nhạc mới vào năm sau. Các thành viên đã siêng năng, chủ động luyện tập 15 giờ mỗi ngày và lần đầu tiên xuất hiện trước công chúng vào năm 2013.

Và cuối cùng sự thành công thực sự của nhóm bắt đầu từ khi họ phát hành album đầu tay '2 Cool 4 Skool' vào tháng 6 năm 2013. Album này đã giúp BTS nhận được sự chú ý từ công chúng và trở thành một trong những nhóm nhạc nổi tiếng nhất trong làn sóng Hallyu. BTS đã sử dụng dòng nhạc hip hop cổ điển mang đậm âm hưởng từ những năm 1990. Kể từ đó, BTS đã phát hành nhiều album đình đám khác nhau như 'Dark & Wild' vào năm 2014, 'Wings' vào năm 2016, 'Love Yourself: Tear' vào năm 2018.

BTS được cho là một nhóm nhạc của dòng nhạc hip hop nhưng sau khi tận mắt thấy sự sụt giảm về doanh số của những album bán ra trên thị trường âm nhạc, Bang Si-hyuk đã kịp thời thay đổi kế hoạch của mình và cho rằng một con đường với thể loại âm nhạc khác sẽ mang đến nhiều cơ hội thành công hơn. BTS đã bắt đầu thử nghiệm các thể loại âm nhạc khác ngoài hip hop. Vì vậy hành trình phát triển của nhóm nhạc BTS cũng hết sức khó khăn và có nhiều dấu ấn khó quên qua từng năm tháng:

Theo Hải Đường/Tieudung.vn
Tin cùng chuyên mục