BTS lập kỉ lục, sở hữu album thứ 2 đạt chứng nhận bạch kim tại Mỹ

Với việc 'Map Of The Soul: 7' đạt chứng nhận bạch kim ở Mỹ, BTS đã trở thành nghệ sĩ Hàn Quốc duy nhất sở hữu 2 album bạch kim tính tới thời điểm hiện tại.

18/11/2020 16:54

google_Tiin.vn

BTS lập kỉ lục, sở hữu album thứ 2 đạt chứng nhận bạch kim tại Mỹ 0

Mới đây, Hiệp hội Công nghiệp Ghi âm Hoa Kỳ (RIAA) đã công bố Map of The Soul: 7 chính thức đạt chứng nhận album bạch kim tại Mỹ. Đáng chú ý, đây là album thứ 2 của BTS đạt được thành tích đáng kinh ngạc này.

Còn nhớ đầu năm nay, 7 chàng trai đến từ xứ sở kimchi đã làm nên lịch sử khi trở thành nghệ sĩ Hàn Quốc đầu tiên sở hữu album đạt chứng nhận bạch kim với album mang tên Love Yourself: Answer. Chính vì vậy, việc tiếp tục sở hữu album bạch kim thứ 2 trong cùng 1 năm liên tiếp đã khiến những người hâm mộ vô cùng háo hức và tự hào.

(Ảnh: Pinterest)

(Ảnh: Pinterest)

Cùng với việc Map of The Soul: 7 đạt chứng nhận, BTS đã tiếp tục lập nên kỉ lục mới, ghi tên mình trở thành nghệ sĩ Hàn Quốc duy nhất sở hữu 2 album bạch kim tại thị trường Mỹ tính tới thời điểm hiện tại. Điều này cũng là một trong những minh chứng khẳng định tên tuổi của 7 chàng trai Big Hit đang ngày càng có chỗ đứng trên thị trường Mỹ nói riêng cũng như trên toàn thế giới nói chung.

Ngoài 2 album này, BTS còn được Hiệp hội Công nghiệp Ghi âm Hoa Kỳ công bố đạt chứng nhận bạch kim cho 3 đĩa đơn: IDOL, MIC Drop Boy With Luv kết hợp cùng Halsey. Trong khi đó, album Map of the Soul: Persona cũng được đón nhận khá tích cực tại Mỹ. Bằng chứng là album cũng đạt chứng nhận vàng trên thị trường này.

Theo dự đoán của khán giả, BTS sẽ còn tiếp tục bùng nổ hơn nữa trong thời gian tới khi mà nhóm sẽ tái xuất làng nhạc với album tiếp theo mang tên BE. Album sẽ được ra mắt vào ngày 20/11 tới.

Theo Hà Linh (Theo Soompi)/VTV News
Tin cùng chuyên mục