Everglow bị tố ăn cắp ý tưởng thiết kế độc quyền cho Thái Y Lâm

Everglow mới đây trở lại mạnh mẽ và nhận được nhiều khen ngợi từ người hâm mộ với ca khúc đầy năng lượng Pirate. Tuy nhiên, đội ngũ thiết kế trang phục của nhóm lại bị chỉ trích khi đạo một bộ cánh mà thương hiệu thời trang Windowsen dành riêng cho 'Thiên hậu Đài Loan' Thái Y Lâm.

06/12/2021 16:24

Cụ thể, Windowsen vào ngày 2/12 đã lên tiếng cho biết trên Instagram rằng họ phát hiện trong MV mới của Everglow, nữ thành viên Yiren đã mặc chiếc áo corset với nhiều điểm tương đồng với thiết kế tương tự mà Thái Y Lâm từng diện cho Ugly Beauty World Tour năm 2020. Thương hiệu thời trang này nói thêm hai mẫu áo này giống nhau từ tông màu, kiểu dáng cho đến chất liệu.

Hai mẫu thiết kế được so sánh để chỉ ra nhiều điểm trùng hợp.

Hai mẫu thiết kế được so sánh để chỉ ra nhiều điểm trùng hợp.

Windowsen cho rằng việc đạo nhái này là không thể chấp nhận, hơn nữa đây còn là một trang phục độc quyền. Vậy nên thương hiệu này yêu cầu Yuehua Entertainment phải xóa bỏ tất cả hình ảnh và cảnh quay có sự xuất hiện của bộ trang phục này, đồng thời buộc đội ngũ stylist phải đứng ra chịu trách nhiệm.

Phản ứng của cư dân mạng sau bài đăng của Windowsen hầu hết là chỉ trích những người thiết kế trang phục cho sự trở lại của Everglow. Khán giả cũng khẳng định hai mẫu áo này giống nhau đến từng đường kim mũi chỉ và tự hỏi sẽ ra sao nếu chủ nhân bản gốc không lên tiếng. Stylist của Yuehua Entertainment hiện đã lên tiếng thừa nhận và xin lỗi về những cáo buộc đạo nhái trên.

Được biết, đây cũng không phải là lần đầu tiên nhóm nhạc nữ Kpop này vướng vào nghi án đạo nhái. Trước đó, nhóm từng nhiều lần bị cho là sao chép ý tưởng trang phục của các tiền bối đình đám như BlackPink và EXO.

Everglow bị tố ăn cắp ý tưởng thiết kế độc quyền cho Thái Y Lâm 1

Các thành viên của Everglow hôm 1/12 đã cho ra mắt ca khúc Pirate với chất nhạc EDM sôi động và nhanh chóng trở nên phổ biến. Tuy nhiên cáo buộc đạo nhái lần này có thể sẽ gây ra chút rắc rối cho nhóm khi tái xuất.

>> Xem thêm: Năm 2021 đại thành công, BTS thông báo nghỉ ngơi dài ngày

Theo Khang Lâm/congluan.vn
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều